Tin tức Thứ năm, 13/07/2017 15:35

Kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam

Ngày 13/7, Hội Cựu TNXP tỉnh tổ chức kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2017) và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Giao thông-vận tải.

Khen thưởng các cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động nghĩa tình đồng đội.
Khen thưởng các cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động nghĩa tình đồng đội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và lực lượng TNXP tỉnh Ninh Bình nói riêng. Trong 2 cuộc kháng chiến của dân tộc, tỉnh ta đã có trên 1 vạn cán bộ, đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia. TNXP tỉnh nhà đã có mặt ở hầu hết các cung đường, các trọng điểm ác liệt nhất, cùng với lực lượng TNXP của cả nước góp phần xứng đáng vào chiến thắng vĩ đại của nhân dân ta.

Đến nay, theo thống kê của Hội Cựu TNXP tỉnh, toàn tỉnh có 10.271 TNXP, 6.517 hội viên. Đến hết tháng 6/2017, đã có 6/8 huyện, thành hội thành hội tổ chức thành công đại hội Hội Cựu TNXP nhiệm kỳ III.

Ngay từ đầu năm, Hội Cựu TNXP tỉnh đã phát động và tổ chức ký kết giao ước thi đua giữ các huyện, thành phố đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, nghĩa tình đồng đội cho cán bộ, hội viên.

Hội đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ tặng 548 xuất quà cho các gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 221,8 triệu đồng; trao tặng 35 sổ tiết kiệm của Công đoàn ngành Giao thông- vận tải, Công đoàn ngân hàng Việt Nam.

Các cấp hội đã tập trung rà soát thống kê chế độ chính sách đối với TNXP, triển khai thu thập thông tin về những phiên hiệu đơn vị TNXP chưa được công nhận, tham gia cùng Bộ CHQS tỉnh thẩm định hồ sơ đề nghị hưởng chế độ theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tỉnh đoàn đã trao tặng Hội Cựu TNXP tỉnh số tiền 50 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên Cựu TNXP; lãnh đạo Sở GTVT trao tặng quà cho 24 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao 50 triệu đồng cho
Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao 50 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho hội viên Cựu TNXP.
Lãnh đạo Sở GT-VT tặng quà các cựu TNXP.
Lãnh đạo Sở GT-VT tặng quà các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại hội nghị, BTV Hội Cựu TNXP tỉnh đã tặng giấy khen cho 25 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động nghĩa tình đồng đội.

Khải Hoàn- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả