Thời sự Chủ nhật, 10/05/2009 14:57

Kỷ niệm 50 năm bộ đội Trường Sơn, 36 năm ngày truyền thống tiểu đoàn nữ Trường Sơn Ninh Bình

Ngày 9-5, Ban liên lạc bộ đội nữ Trường Sơn Ninh Bình tổ chức kỷ niệm 50 năm bộ đội Trường Sơn, 36 năm ngày truyền thống tiểu đoàn nữ Trường Sơn Ninh Bình.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm. Ảnh: Thế Minh.
Biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm. Ảnh: Thế Minh.
Các đại biểu dự hội nghị cùng nhau ôn lại những năm tháng chiến đấu hào hùng trong thời chiến trên tuyến tường Trường Sơn huyền thoại. Vào những năm 60,70 của thế kỷ trước, có hàng vạn người con Ninh Bình xung phong ra trận tuyến trong đó có những người con gái đang tuổi thanh xuân.


Tiểu đoàn nữ Trường Sơn Ninh Bình hiện có hơn 300 chị là những người đã cùng với những chiến sỹ trên mọi miền Tổ quốc tham gia vào đường dây 559, mở con đường Trường Sơn huyền thoại.


Những nữ bộ đội Trường Sơn Ninh Bình ngày ấy đã không tiếc tuổi thanh xuân, chấp nhận mọi hy sinh gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Có chị đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường, có chị đã gửi một phần xương máu của mình trên tuyến đường huyền thoại ấy, có những chị không được quyền làm vợ, làm mẹ do bị nhiễm chất độc da cam…


Khi đất nước hòa bình, trở về với cuộc sống đời thường cùng với những vết thương chiến tranh nhưng với ý chí, nghị lực của những nữ bộ đội Trường Sơn năm xưa, các chị vẫn tiếp tục vươn lên, giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đóng góp công sức trong việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.


Kỷ niệm 50 năm ngày bộ đội Trường Sơn, 36 năm ngày truyền thống tiểu đoàn nữ Trường Sơn Ninh Bình là dịp các chị cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa, cùng chia sẻ khó khăn, động viên nhau trong cuộc sống đời thường. 

 Quỳnh Thu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả