Tin tức Thứ sáu, 07/06/2019 15:25

Kỷ niệm 30 năm thành lập Viettel sẵn sàng vai trò kiến tạo xã hội số

Vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1/6/1989 –1/6/2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Thủ tướng Chính phủ trao Huân chương Độc lập Hạng Nhất cho Tập đoàn.
Thủ tướng Chính phủ trao Huân chương Độc lập Hạng Nhất cho Tập đoàn.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Viettel: Khởi nghiệp năm 1989 bằng lĩnh vực xây dựng công trình viễn thông với nguồn vốn ban đầu tương đương 2 tỷ đồng. Sau 30 năm, Viettel được đánh giá là một trong những tập đoàn kinh tế nhà nước hiệu quả nhất, thể hiện qua 3 khía cạnh: lợi nhuận lớn (chỉ số lợi nhuận cao khoảng 40-45 ngàn tỷ/năm), nộp ngân sách nhà nước nhiều (khoảng 35-40 ngàn tỷ đồng mỗi năm), giá trị thương hiệu cao. Viettel tự hào trở thành niềm tin của Đảng, Chính phủ trong xây dựng doanh nghiệp nhà nước lớn mạnh.

Tại Ninh Bình, Viettel Ninh Bình cũng là một trong những đơn vị dẫn đầu trong việc đóng góp vào ngân sách của địa phương. Là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và CNTT lớn nhất tại Ninh Bình, Viettel cũng là đơn vị rất chú trọng và phối hợp có hiệu quả với chính quyền và nhân dân Ninh Bình các chương trình xã hội có ý nghĩa nhân văn sâu rộng: 483 Trường học được kết nối Internet miễn phí, 73 trường hợp được mổ tim miễn phí, tặng 530 suất học bổng vì em hiếu học cho các cháu nghèo, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, triển khai camera miễn phí cho 65 trường mần non trên địa bàn tỉnh,…

Trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Tập đoàn Viettel công bố sứ mệnh giai đoạn phát triển tiếp theo. Đó là kiến tạo xã hội số. Những nền tảng cốt lõi như Chính phủ điện tử, công dân trực tuyến, y tế và giáo dục không khoảng cách, đô thị thông minh, nông nghiệp thông minh, quản lý môi trường thông minh…sẽ được ưu tiên triển khai nhanh nhất và phù hợp nhất.

Tin, ảnh: CTV

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả