Tin tức Thứ bảy, 25/11/2017 21:27

Kỷ niệm 30 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh được UNESCO tôn vinh

Ngày 24/11, tại Hà Nội, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất."

Du khách trong nước và quốc tế tới thăm quan triển lãm (Ảnh TTXVN)
Du khách trong nước và quốc tế tới thăm quan triển lãm (Ảnh TTXVN)

Triển lãm trưng bày 250 ảnh, tư liệu về 3 nội dung: "Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc"; "Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất"; "Hồ Chí Minh sống mãi trong trái tim nhân loại". 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhân kỷ niệm 30 năm Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) ra Nghị quyết C24/18.65 tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh( 20-21/11/1987 đến 11/2017). 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá nghị quyết của UNESCO có giá trị lớn lao, thể hiện sự ghi nhận của thế giới, Liên hợp quốc với những giá trị cao đẹp của nhân dân Việt Nam, dân tộc Việt Nam mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân cao quý, xuất sắc nhất. 
Đây là nguồn cổ vũ lớn lao, biểu hiện của tình cảm bạn bè quốc tế với Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, phấn đấu vì những giá trị chung cao đẹp của nhân loại tiến bộ.

 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh với khát vọng "không có gì quý hơn độc lập, tự do", sự cống hiến về tư tưởng, thực tiễn chiến đấu giành độc lập cho dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã góp phần giải phóng các dân tộc bị áp bức, đánh thắng chủ nghĩa thực dân cũ và mới, đặt nền tảng quan trọng cho sự hình thành tư tưởng về bình đẳng giữa các dân tộc... 
Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là nhà văn hóa kiệt xuất, nhà giáo dục lớn của nhân dân Việt Nam với cống hiến lớn lao trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng và giáo dục các thế hệ con người Việt Nam mới, giúp nhân dân Việt Nam ai cũng được học hành, từng bước nâng cao trình độ văn hóa của cả dân tộc. Sự nghiệp đó gắn liền với sự nghiệp vĩ đại giải phóng dân tộc của Người, luôn hướng về con người, hướng về dân tộc, phục vụ Tổ quốc và nhân dân. 
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nan sẽ tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập, tự chủ, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế, góp phần vào nỗ lực của cộng quốc tế vì hoà bình, phát triển bền vững... 
Việt Nam cũng sẽ nỗ lực góp phần vào sự phát triển các giá trị chung quý báu của nhân loại, tìm kiếm các giải pháp phù hợp trên cơ sở tôn trọng lợi ích chính đáng, phát triển cùng có lợi. 
Việt Nam cam kết cùng cộng đồng quốc tế thúc đẩy thực hiện đầy đủ, hiệu quả Hiến chương của Liên hợp quốc, Hiến chương của UNESCO, cùng thực hiện tốt các mục tiêu phát triển bền vững và các mảng công tác quan trọng của UNESCO. Những việc làm này đều thiết thực, phù hợp với nguyện vọng, lợi ích chung của nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế, với tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Nguyễn Văn Công, cho biết trong số các tài liệu được triển lãm lần này, có những tài liệu quý đã được Khu di tích lưu giữ và sưu tầm. 
Triển lãm góp phần tuyên truyền, quảng bá sâu rộng hơn nữa về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến với khách tham quan trong và ngoài nước khi đến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị... 

Triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất" diễn ra đến hết ngày 10/12/2017 tại Đường Xoài, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch./. 

Theo Vietnamplus.vn/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả