Thời sự Thứ tư, 12/04/2017 15:08

Kỷ niệm 25 năm tái lập Đảng bộ khối Cơ quan tỉnh

Ngày 12/4, Ban chấp hành Đảng bộ khối Cơ quan tỉnh tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày tái lập Đảng bộ (12/4/1992-12/4/2017). Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự lễ kỷ niệm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Cùng dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh qua các thời kỳ; bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Diễn văn kỷ niệm 25 năm tái lập Đảng bộ khối Cơ quan tỉnh do đồng chí Trương Cộng Hòa, TUV, Bí thư Đảng bộ khối trình bày ôn lại các chặng đường hình thành và phát triển của Đảng bộ khối.

Do yêu cầu nhiệm vụ trong mỗi giai đoạn lịch sử cụ thể, Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh có nhiều lần sáp nhập, chia tách, giải thể, thành lập lại với nhiều tên gọi khác nhau.

Đến năm 1992, tỉnh Ninh Bình được tái lập, Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh được tách ra từ Đảng bộ Dân Chính Đảng tỉnh Hà Nam Ninh, chính thức với tên gọi là Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh.

Chặng đường lịch sử 25 năm, đứng trước những thời cơ, thuận lợi và cả những khó khăn, thách thức, song với sự quyết tâm, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, của các cấp ủy trong Khối, Đảng bộ ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Đến nay, Đảng bộ có 62 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với 3.775 đảng viên, gấp 3,2 lần so với ngày đầu tái lập; trình độ chuyên môn Đại học và trên đại học chiếm 82,3%.

Những năm qua, Đảng bộ khối đã phát huy vai trò là hạt nhân lãnh đạo, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, làm tốt công tác tham mưu, nghiên cứu, đề xuất cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành và triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, các chương trình, kế hoạch; cụ thể hóa các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động của HĐND, UBND về chiến lược phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Đảng bộ đã chú trọng chăm lo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; đổi mới phương thức tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Công tác xây dựng đảng, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được quan tâm.

Từ năm 1992 đến nay, Đảng bộ đã kết nạp được 3.120 đảng viên, trong đó chú trọng đến việc kết nạp đảng viên là học sinh sinh viên. Tỷ lệ các đảng bộ, chi bộ cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh ngày càng tăng, nhiều tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền.

Các phong trào hoạt động, phong trào thi đua được tổ chức thường xuyên, góp phần tích cực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị và xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích mà Đảng bộ Khối Cơ quan tỉnh đã đạt được trong 25 năm qua, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: Với đặc thù của Đảng bộ có các tổ chức cơ sở đảng là các chi bộ, đảng bộ ở các cơ quan, đơn vị quan trọng của hệ thống chính trị cấp tỉnh, trong tình hình mới, các cấp ủy cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, giữ vững và phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng trong các cơ quan, đơn vị.

Thực hiện tốt mục tiêu, yêu cầu xây dựng tổ chức bộ máy của toàn hệ thống chính trị thật sự tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, BTV Tỉnh ủy về việc đổi mới tổ chức bộ máy, cơ chế hoạt động và mối quan hệ công tác phù hợp với các loại hình tổ chức đảng, bảo đảm vai trò lãnh đạo xuyên suốt của Đảng.

Đảng ủy Khối cần có nhiều sáng kiến hơn nữa đưa ra những biện pháp để nâng cao vị thế, chất lượng của tổ chức đảng và đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị .

Cán bộ, đảng viên trong đảng bộ Khốicần nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về vị trí vai trò quan trọng, là đơn vị trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các tổ chức đảng trong các cơ quan nhà nước cấp tỉnh.

Vì vậy, Đảng bộ Khối cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh; chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, thiết thực hơn.

Qua đó, xây dựng tính nhạy bén, sáng tạo, chủ động trong công tác tham mưu giải quyết các vấn đề phục vụ sự phát triển chung của tỉnh; nâng cao hiệu lực, hiệu quả chính quyền các cấp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Đảng bộ khối cần tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng đặc biệt là đổi mới việc học tập, quán triệt các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và triển khai các chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong cán bộ, công chức, viên chức. Phát huy tính năng động, sáng tạo trong đội ngũ cán bộ; nêu cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân…

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh năm 2016.

Thùy Phương- Thế Minh

Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả