An ninh Thứ sáu, 17/03/2017 14:45

Ký kết kế hoạch tiếp tục thực hiện Thông tri số 23 của BTV Tỉnh ủy và Kế hoạch số 36 của UBND tỉnh

Ngày 17/3, Công an tỉnh phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, tổ chức hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp tiếp tục thực hiện Thông tri số 23-TT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 36/KH-UBND tỉnh về xây dựng “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Ký kết kế hoạch tiếp tục thực hiện Thông tri số 23 của BTV Tỉnh ủy, Kế hoạch số 36 của UBND tỉnh.
Ký kết kế hoạch tiếp tục thực hiện Thông tri số 23 của BTV Tỉnh ủy, Kế hoạch số 36 của UBND tỉnh.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Chung Phụng TVTU, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trung Tướng Nguyễn Văn Khảo, Cục trưởng Cục V28 Bộ Công an; Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Đồng chí Đinh Hoàng Dũng TVTU, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số Sở, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2016, dưới sự chỉ đạo sát sao, toàn diện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các ban, ngành, đoàn thể và hưởng ứng của đông đảo nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng, trên cơ sở bán sát, cụ thể hóa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và được triển khai đồng bộ, thống nhất, phù hợp với từng địa bàn, lĩnh vực.

Đồng thời gắn kết chặt chẽ với các phong trào khác của các ngành, đoàn thể và địa phương, góp phần mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác đảm bảo ANTT, tạo nền tảng vững chắc, góp phần giữ vững ANTT và đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa của tỉnh.

Thông qua phong trào, hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố và tăng cường; vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền cơ sở và đội ngũ bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn, xóm, người có uy tín được phát huy.

Công tác tuyên truyền được tập trung chỉ đạo với nhiều nội dung, hình thức phong phú, gắn liền với các hoạt động cụ thể đối với từng địa bàn, thu hút được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Chung Phụng TVTU, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trung Tướng Nguyễn Văn Khảo, Cục trưởng Cục V28 Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các ngành, địa phương trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đặc biệt là phong trào “ Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn trong thời gian qua.

Để thực hiện tốt hơn phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian tới, các đồng chí chỉ đạo các ngành, địa phương của tỉnh cần rút ra các bài học kinh nghiệm trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ những năm tiếp theo.

Tập trung thực hiện tốt tiêu chí số 19 về ANTT trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2020 có 100% các xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiêu chí số 19 về xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện tốt công tác dân vận, tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức cho nhân dân trong việc phòng, chống tội phạm. Làm tốt việc lồng ghép các chương trình, kế hoạch của Đảng, Nhà nước, của Bộ Công an về đảm bảo an ninh trật tự với phong trào “ Tổ dân phố thôn, xóm an toàn”.

Tập trung xây dựng các mô hình tiến tiến về tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hòa giải ở các địa bàn dân cư. Làm tốt công tác thi đua khen thưởng thường xuyên và đột xuất cho các cá nhân và tập thể thực hiện tốt phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”.

Ban chỉ đạo toàn dân bảo vệ ANTQ và bộ phận giúp việc cho Ban chỉ đạo cần thường xuyên thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc vệc thực hiện kế hoạch bảo đảm ANTT ở các ngành, địa phương…

Tại hội nghị, liên ngành Công an, Quân đội, MTTQ, các tổ chức thành viên của tỉnh và UBND các huyện, thành phố đã ký kết kế hoạch tiếp tục thực hiện Thông tri số 23 của BTV Tỉnh ủy, Kế hoạch số 36 của UBND tỉnh về xây dựng phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn", đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ góp phần xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Trần Dũng-Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả