Tin tức Thứ năm, 13/07/2017 13:20

Ký kết hợp tác sản xuất giống thủy sản

Sáng 13/7, tại hội trường xã Khánh Tiên, Trung tâm giống thủy sản Ninh Bình đã tổ chức Lễ ký hợp đồng hợp tác ương, nuôi giống thủy sản với tổ hợp tác sản xuất thủy sản xã Khánh Tiên.


Trung tâm giống thủy sản Ninh Bình là đơn vị chuyên sản xuất con giống thủy sản với năng lực hàng năm có thể sản xuất hàng trăm triệu con cá bột, 50-60 triệu con cá hương và 2-3 triệu cá giống các loại cung ứng cho thị trường.

Tuy nhiên, nếu so với nhu cầu thị trường hiện nay, với tổng diện tích nuôi thả tới 9.000 ha và cần tới 65 triệu con giống thì lượng con giống sản xuất ra tại Trung tâm mới chỉ đáp ứng được 10%.

Việc sản xuất ra cá bột, cá hương Trung tâm hoàn toàn có khả năng, nhưng việc ương nuôi lên cá giống thì chỉ đảm bảo được một phần. Do vậy, chủ trương của Trung tâm là qua việc liên kết hợp tác nhằm xây dựng các vùng sản xuất giống; ương, nuôi cá giống tập trung với trước mắt mỗi huyện có từ 1-2 vùng.

Trung tâm sẽ là đầu mối cung ứng cá bột, cá hương; hướng dẫn kỹ thuật ương nuôi; hỗ trợ cho khâu tiêu thụ sản phẩm. Đơn vị liên kết là vệ tinh của Trung tâm với những người nuôi có tâm huyết với nghề, có điều kiện, năng lực và kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản nói chung, ương nuôi cá giống nói riêng. Qua khảo sát Trung tâm nhận thấy Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản xã Khánh Tiên với 10 thành viên đáp ứng được yêu cầu trên.

Đại diện Tổ hợp tác và lãnh đạo Trung tâm đã ký hợp đồng liên kết sản xuất, ương nuôi con giống thủy sản với các điều khoản trách nhiệm cụ thể của mỗi bên. Ngay sau đó, Trung tâm đã hỗ trợ cho Tổ hợp tác 15 vạn con cá hương gồm các loại: Trắm cỏ, chép, trôi, mè...

Tin, ảnh: Đinh Chúc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả