An ninh Thứ sáu, 21/04/2017 15:48

Ký kết giao ước thi đua phối hợp hành động phòng, chống ma túy

Ngày 20/4, Công an tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác thực hiện Nghị quyết liên tịch số 03/2010/NQLT- BCA-TWĐTN về “Phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên” năm 2016 và ký kết giao ước thi đua thực hiện Nghị quyết liên tịch số 03/2010/NQLT –BCA-TWĐTN giai đoạn 2016-2020.

Ký kết kế hoạch phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên giai đoạn 2016-2020.
Ký kết kế hoạch phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên giai đoạn 2016-2020.

Năm 2016, công tác phối hợp triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch số 03/2010/NQLT–BCA- TWĐTN về “Phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên” được các cấp bộ Đoàn và lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả, tạo chuyển biến về nhận thức và hành động của thanh, thiếu niên trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết liên tịch số 03 của tỉnh đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong chỉ đạo thực hiện các nội dung công tác phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên, đồng thờitập trung đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của tội phạm ma túy.

Thông qua việc triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của Nghị quyết, tăng cường sự phối hợp, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn và lực lượng Công an trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh, thiếu niên thực hiện phòng, chống ma túy tại nhà trường, nơi làm việc, cư trú và tại cộng đồng dân cư; phát huy vai trò của tuổi trẻ và lực lượng Công an trong chủ động phòng ngừa, tham gia đấu tranh có hiệu quả đối với các tội phạm và tệ nạn ma túy tại địa phương, đơn vị, góp phần kiềm chế sự gia tăng tội phạm và tệ nạn ma túy trong thanh, thiếu niên.

Trong năm 2016, Công an tỉnh và Tỉnh đoàn đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy từ tỉnh đến cơ sở, nhất là các nhà trường và cácđịa bàn trọng điểm vùng sâu, vùng xa; tập trung vào các nhóm đối tượng có nguy cơ cao là thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên.

Tổ chức cho 17.000 lượt đoàn viên, thanh, thiếu niên ký cam kết không vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội. Lực lượng Công an và Đoàn thanh niên các cấp phối hợp tổ chức giáo dục, giúp đỡ 403 đối tượng là thanh, thiếu niên chậm tiến...

Tại hội nghị, lãnh đạo các huyện, thành đoàn và công an các huyện, thành phố đã ký kết kế hoạch phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên giai đoạn 2016-2020.

Trần Dũng – Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả