Bầu cử đại biểu QH và HĐND Thứ năm, 31/05/2018 18:36

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV: Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia thảo luận ở tổ về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi)

Chiều 31/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, các đại biểu thảo luận ở tổ về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình tham gia thảo luận ở tổ số 4 cùng với Đoàn ĐBQH các tỉnh: Sơn La, Tây Ninh và Đà Nẵng.

Các đại biểu Quốc hội đoàn Ninh Bình tham gia thảo luận tại tổ. Ảnh: TTXVN
Các đại biểu Quốc hội đoàn Ninh Bình tham gia thảo luận tại tổ. Ảnh: TTXVN

Trong phiên thảo luận tổ, nhiều đại biểu đã phát biểu góp ý về một số quy định của dự thảo luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) như: quy định về các trường hợp xác minh tài sản, thu nhập; cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập; về xử lý tài sản, thu nhập thực tế lớn hơn tài sản, thu nhập kê khai hoặc tài sản, thu nhập tăng thêm mà người kê khai không giải trình được một cách hợp lý nguồn gốc phần tài sản, thu nhập chênh lệch hoặc tăng thêm; thẩm quyền của cơ quan Nhà nước trong thanh tra, kiểm tra về công tác phòng, chống tham nhũng ở khu vực ngoài nhà nước.

Tham gia thảo luận ở tổ, đại biểu Mai Khanh (Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình) đề nghị cần xây dựng cơ chế cho các cơ quan phòng, chống tham nhũng. Đại biểu cũng cho rằng 2 phương án quy định tại điều 59: "Xử lý tài sản, thu nhập kê khai không trung thực hoặc tài sản, thu nhập tăng thêm mà người có nghĩa vụ kê khai không giải trình được một cách hợp lý" đều chưa thuyết phục, vì vậy cần phải được nghiên cứu tiếp để đảm bảo tính khả thi.

Góp ý vào dự thảo Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) tại phiên thảo luận tổ, đại biểu Bùi Văn Phương (Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình) đề nghị việc kê khai tài sản khu vực tư cần phải được đề cập trong dự thảo luật.Ngoài ra, đại biểu góp ý cụ thể về các nội dung được quy định tại điều 59, điều 32, điều 10 của dự thảo luật.

Trước đó, trong phiên họp buổi sáng, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) và Báo cáo thẩm tra dự án Luật này. Cũng trong phiên họp buổi sáng, Quốc hội đã tập trung thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao.

Đã có 15 đại biểu Quốc hội phát biểu và 8 đại biểu tranh luận tại hội trường. Qua thảo luận tại, các đại biểu đánh giá Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao đã được soạn thảo công phu, nghiêm túc, tiếp thu nhiều ý kiến và đã được chỉnh lý một cách căn bản. Đa số các đại biểu đồng tình với nhiều nội dung của dự thảo cũng như báo cáo giải trình tiếp thu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Để tiếp tục hoàn thiện dự thảo, các đại biểu đã đề xuất làm rõ một số nội dung như: vấn đề đất dành cho thể thao; về các hành vi bị nghiêm cấm; về sửa đổi, bổ sung Điều 32 về quyền và nghĩa vụ của vận động viên thể thao thành tích cao; về sửa đổi, bổ sung Điều 33 về quyền và nghĩa vụ của huấn luyện viên thể thao thành tích cao; về sửa đổi, bổ sung Điều 38 về thẩm quyền quyết định tổ chức trại thể thao thành tích cao; chính sách cho thể dục thể thao...

Mai Lan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả