Thời sự Thứ năm, 13/07/2017 15:24

Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Tam Điệp khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng 13/7, HĐND thành phố Tam Điệp khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 4. Dự phiên khai mạc có các đồng chí: Bùi Văn Phương, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các đại biểu dự kỳ họp.
Các đại biểu dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND thành phố đã nghe các báo cáo đánh giá kết quả của các ngành tư pháp, xem xét thảo luận các tờ trình, đề án và thông qua 5 Nghị quyết quan trọng.

Trong đó, đáng chú ý là các Nghị quyết: Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về môi trường, quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản, việc chấp hành nghĩa vụ nộp thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường đối với các doanh nghiệp khai thác mỏ trên địa bàn thành phố; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát việc triển khai Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị thành phố Tam Điệp...

Về tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn thành phố tiếp tục có bước phát triển tích cực. Sản xuất công nghiệp tăng với tổng giá trị đạt gần 3.500 tỷ đồng, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2016; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 129 tỷ đồng, đạt 56% dự toán.

Sản xuất nông nghiệp ổn định, sản lượng lúa vụ đông xuân ước đạt trên 5.200 tấn; công tác thủy lợi, đê điều và PCLB được quan tâm thực hiện; công tác xây dựng NTM được các cấp, các ngành triển khai thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả cao. Trong đó, xã Đông Sơn và Yên Sơn đã hoàn thành 19/19 tiêu NTM, thành phố Tam Điệp tiếp tục hoàn thành hồ sơ trình cấp có thẩm quyền công nhận hoàn thành xây dựng NTM năm 2017.

Công tác quản lý, quy hoạch phát triển đô thị tiếp tục thực hiện. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường có chuyển biến tích cực.

Đối với hoạt động của HĐND thành phố, 6 tháng đầu năm, Thường trực HĐND thành phố Tam Điệp đã chủ động xây dựng kế hoạch, đảm bảo sự phối hợp đồng bộ trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ. Trong đó, tổ chức có hiệu quả các cuộc khảo sát, giám sát tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; công tác TXCT trước kỳ họp được thực hiện theo quy định, chất lượng được nâng lên; việc tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử được chú trọng và kịp thời chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Mai Lan - Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả