Thời sự Thứ sáu, 10/05/2019 15:31

Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 7

Chiều 10/5, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV tổ chức hội nghị liên tịch thống nhất dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 11. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Dự kiến kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12/7/2019. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét 25 báo cáo, 1 thông báo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh và các báo cáo của UBND tỉnh; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các báo cáo của các ngành tư pháp về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó đáng chú ý là: Nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển du lịch từ năm 2010 đến năm 2018 tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Nghị quyết về Quy định biểu mẫu và thời gian gửi Kế hoạch tài chính 5 năm địa phương, Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm địa phương, Kế hoạch tài chính - ngân sách 3 năm địa phương, Dự toán và phân bổ ngân sách địa phương, Quyết toán ngân sách địa phương hàng năm; thời gian giao dự toán và thời hạn phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương các cấp tỉnh Ninh Bình.

Nghị quyết về việc Quy định mức giá các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Ninh Bình quản lý. Nghị quyết về việc Quy định nội dung, mức chi dành cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Ninh Bình...

Một nội dung quan trọng khác cũng sẽ được tiến hành tại kỳ họp đó là HĐND tỉnh xem xét việc chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề mà cử tri quan tâm, tiến hành công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với dự kiến thời gian và nội dung kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV. Tuy nhiên, các đại biểu cũng cho rằng HĐND tỉnh cần xem xét cân nhắc kỹ đến nguồn lực tài chính để thực hiện các Nghị quyết, đề án sắp được thông qua tại kỳ họp, đảm bảo Nghị quyết khi được ban hành có tính khả thi cao, sớm đi vào cuộc sống, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn những ý kiến đóng góp của đại diện các sở, ngành. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp của các vị đại biểu, Thường trực HĐND tỉnh sẽ điều chỉnh một số nội dung, chương trình cho phù hợp về thời gian và điều kiện thực tế, góp phần nâng cao chất lượng kỳ họp. Đồng chí cũng trao đổi, làm rõ một số ý kiến của các đại biểu nêu tại hội nghị.

Để đảm bảo chất lượng kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị được phân công chuẩn bị các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết, mời các Ban HĐND tỉnh có liên quan tham gia ý kiến ngay từ khi xây dựng đề án để tạo sự thống nhất và thuận lợi cho công tác thẩm tra; thực hiện đúng quy định theo Luật Ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, năm 2015.

UBND tỉnh chuẩn bị các báo cáo thuộc thẩm quyền, các tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trên cơ sở đó hoàn thiện, gửi về Thường trực HĐND tỉnh để giao các Ban HĐND tỉnh thẩm tra. Các Ban của HĐND tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch để tổ chức thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết do các đơn vị trình tại kỳ họp.

Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh phân công nhiệm vụ cụ thể cho các vị đại biểu khi thực hiện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và kết quả thực hiện cam kết sau chất vấn gửi về Thường trực HĐND tỉnh ngay sau khi hoàn thành tiếp xúc cử tri để chuyển đến các cơ quan có liên quan và báo cáo tại kỳ họp. Các Tổ đại biểu HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQVN các huyện, thành phố tổ chức giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh, báo cáo kết quả về Thường trực HĐND tỉnh.

Mai Lan – Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả