Tin tức Thứ sáu, 09/11/2018 09:26

Kinh nghiệm duy trì phong trào TDTT tại thành phố Ninh Bình

Kỳ Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VI năm 2018 đã khép lại với việc đoàn tuyển vận động viên thành phố Ninh Bình giành 21 huy chương vàng, 15 huy chương bạc, 8 huy chương đồng, xếp vị trí thứ nhất tại Đại hội. Đây là một tin vui đối với những người yêu thể thao và toàn thể người dân thành phố. Không chỉ đứng đầu, Đoàn thành phố Ninh Bình còn tạo ra cách biệt với đoàn tuyển xếp thứ nhì là Yên Mô tới 5 huy chương vàng. Như vậy với vị trí xếp thứ nhất tại Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VI, đoàn tuyển thành phố Ninh Bình tiếp tục duy trì ngôi vị quán quân tại kỳ Đại hội lần thứ V, một điều không mấy dễ dàng đối với các đơn vị khác.

Thi đấu môn cờ vua tại Đại hội TDTT thành phố Ninh Bình. Ảnh: Minh Quang
Thi đấu môn cờ vua tại Đại hội TDTT thành phố Ninh Bình. Ảnh: Minh Quang

Để duy trì được thành tích phong trào TDTT như vậy thì ngoài sự nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ làm công tác TDTT của thành phố thì còn có yếu tố mang tính khách quan: Thành phố nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh, nơi tập trung đông dân rất thuận lợi cho các hoạt động TDTT; là đơn vị có hệ thống cơ sở vật chất phục vụ TDTT khá tốt và hiện đại; công tác xã hội hóa hoạt động tập luyện và thi đấu TDTT khá thuận lợi và hiệu quả...Tuy nhiên những yếu tố quan trọng trên cũng không hẳn đã quyết định đến thành tích cao hay thấp tại một kỳ Đại hội mà cái gốc chính là ở chỗ ý thức khá cao của người dân về tầm quan trọng của việc rèn luyện TDTT, sự hoạt động hiệu quả của hệ thống các câu lạc bộ thể thao quần chúng... 

Ngoài ra, chính việc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức thường xuyên hệ thống giải của các môn thi đấu giúp “giữ lửa” được phong trào, công tác xã hội hóa hoạt động của các câu lạc bộ TDTT giúp phong trào thể thao phát triển rộng khắp, có chiều sâu và bền vững. Có một thực tế là khi thi đấu đại hội TDTT cấp tỉnh thì đội ngũ vận động viên của đoàn tuyển thành phố được tuyển chọn từ các CLB thể thao quần chúng khá đông đảo và có chất lượng. Việc các vận động viên được cọ xát, tập luyện thường xuyên tại nhiều giải đấu nội bộ, giải cấp xã, phường, cấp thành phố khiến trình độ thi đấu của họ khá cao. Điếu đó lý giải vì sao đoàn tuyển thành phố Ninh Bình đã chiếm ưu thế ở nhiều hạng mục huy chương như: cờ vua, bóng đá, bơi, bóng bàn, cầu lông, quần vợt... Sự hùng hậu, đồng đều lực lượng ở nhiều môn thể thao cũng là nguyên nhân giúp đoàn tuyển thành phố có nhiều cơ hội giành thành tích. Điều mà các đơn vị có phong trào thể thao chưa thực sự rộng khắp khó lòng làm được.

Vị trí xếp nhất toàn đoàn của đoàn tuyển vận động viên thành phố Ninh Bình tại Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VI năm 2018 phản ánh một thực tế là, nếu địa phương, đơn vị nào quan tâm và đầu tư cho hoạt động thể thao thì kết quả tỷ lệ thuận với nỗ lực đó. Thành tích này hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của những người yêu thể thao và những người làm công tác TDTT thành phố trong thời gian qua.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả