Thời sự Thứ tư, 31/01/2018 14:42

Kim Sơn, Yên Mô tổng kết phong trào thi đua năm 2017

Ngày 31/1, huyện Kim Sơn, Yên Mô tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2017, phát động phong trào thi đua năm 2018.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của TTCP cho các tập thể.
Đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng khen của TTCP cho các tập thể.

*Dự hội nghị tại Kim Sơn có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.
Năm 2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở ban ngành, nhân dân và các doanh nghiệp đã đoàn kết thống nhất, tiếp tục nỗ lực đạt được những kết quả quan trọng trên các phong trào của nhiều lĩnh vực.

Tổng giá trị sản xuất nông – lâm -thủy sản đạt 1.742 tỷ đồng, năng xuất trung bình cả năm đạt 57,9 tạ/ha/vụ; tổng sản lượng lúa cả năm đạt 94.923 tấn; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, duy trì đàn qua đó tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng cả năm đạt 8.500 tấn.

Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì, giá trị sản xuất đạt 1.253 tỷ đồng, tăng 8,7%; trong lĩnh vực xây dựng và quy hoạch đã tập trung giải phóng mặt bằng phục vụ thi công các công trình, dự án trên địa bàn huyện với tổng vốn đầu tư xây dựng đạt 2.650 tỷ đồng, tăng 12,8%.

Trong năm, toàn huyện đã thu ngân sách nhà nước đạt 277.487 triệu đồng, đạt 189% so với dự toán HĐND huyện giao; các ngân hàng và quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn huy động vốn, cho vay phát triển sản xuất, kinh doanh và xóa đói giảm nghèo với tổng dư nợ đến cuối năm đạt trên 2000 tỷ đồng.

Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở và người dân quan tâm thực hiện, trong năm đã có thêm 4 xã về đích nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên con số 14/25 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc các đối tượng người có công, chăm lo tết cho cho nhân dân trên địa bàn, đảm bảo mọi nhà đều có tết, đã tiếp nhận, trao 29.778 suất quà và 3 tấn gạo cho gia đình người có công và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Công tác xây dựng đảng và chính quyền được chú trọng, trong năm toàn huyện đã kết nạp 233 đảng viên mới, có 34 đảng bộ, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh…

Với những thành tích đã đạt được trong năm đã có 2 tập thể và các cá nhân được thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, Chủ tịch UBND tỉnh, huyện ủy, UBND huyện khen tặng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.

*Cùng ngày, UBND huyện Yên Mô tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; có biện pháp tích cực để triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, do vậy đã giành được những kết quả quan trọng, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu kinh tế- xã hội.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, huyện chú trọng phát động các phong trào thi đua “thực hiện tái cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp”, thi đua “lao động giỏi”, “phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”…đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế khá đạt 7,15%. Thu nhập bình quân trên 1ha đất canh tác đạt 116 triệu đồng/năm, tăng 9,7% so với năm 2016. Phong trào xây dựng NTM tiếp tục được đẩy mạnh, trong năm qua có thêm 2 xã đạt chuẩn NTM, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,71%...

Năm 2018, Yên Mô phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nướcvới khẩu hiệu thi đua “Đồng thuận cao- Thi đua giỏi- Về đích sớm- Vì mục tiêu đoàn kết, hợp tác, đổi mới và phát triển”, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Nhiệm vụ của phong trào thi đua tập trung thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của BTV Huyện ủy về phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa; xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển sản xuất CN- TTCN, thương mại, dịch vụ; thi đua xây dựng và phát triển văn hóa- xã hội đồng bộ với phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động; thi đua xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh gắn với việc đẩy mạnh “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Tại hội nghị, có 1 tập thể, 1 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.Nhiểu tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017 đã được tặng cờ thi đua, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của UBND huyện.

Trường Giang-Thùy Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả