Y tế Thứ sáu, 30/03/2018 14:09

Kim Sơn tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2018

Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, ngày 30/3, tại Nhà Thiếu nhi Kim Sơn, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Sơn ra quân hiến máu tình nguyện năm 2018.

Đông đảo tình nguyện viên tham gia HMTN.
Đông đảo tình nguyện viên tham gia HMTN.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các đồng chí thành viên Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện và gần 1000 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học, khối lực lượng vũ trang, công an, quân sự và các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể các xã trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Tại buổi hiến máu, các y, bác sỹ Viện huyết học – truyền máu Trung ương đã chuẩn bị đầy đủ các phương tiện và vật tư kỹ thuật tổ chức tiếp nhận, thu gom máu an toàn; thực hiện nghiêm túc các bước theo quy trình lấy máu: Người tham gia đăng ký hiến máu được khám, tư vấn sức khoẻ; xét nghiệm máu để kiểm tra độ an toàn; ghi và trao giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện sau khi hiến máu...

Cùng với đó, các thành viên Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện, các tình nguyên viên CTĐ cũng hỗ trợ người đăng ký tham gia hiến máu thực hiện các quy trình hiến máu đảm bảo về sức khỏe, độ an toàn...

Kết quả, hưởng ứng Ngày toàn dân HMTN, Ban vận động HMTN huyện Kim Sơn đã thu được 780 đơn vị máu an toàn, từng bước đáp ứng nhu cầu về máu trong điều trị và cấp cứu bệnh nhân tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh.

 Hạnh Chi- Minh Quang

 

 

Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả