Tin tức Thứ bảy, 19/01/2019 22:15

Kim Sơn phát triển mạnh phong trào thể dục, thể thao quần chúng

Những năm qua, Kim Sơn là một trong số các huyện đã quan tâm, đầu tư và phát triển có hiệu quả phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng. Nhiều môn thể thao truyền thống, học đường được khuyến khích đưa vào luyện tập đa dạng, phong phú, thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng toàn huyện phát triển sâu rộng, bền vững.

Thành thường xuyên hàng năm, cứ vào dịp Quốc khánh 2-9, huyện Kim Sơn lại tổ chức Hội thi thể thao chào mừng. Năm 2018, Hội thi càng có ý nghĩa hơn khi đó là hoạt động văn hóa, thể thao nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện (05/4/1829- 05/4/2019) và 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn (1954-2019). Hội thi thể thao với sự tham gia của gần 400 vận động viên đến từ 30 cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện, thi đấu ở 6 môn như: Bơi chải, bóng chuyền, kéo co (nam, nữ), cầu lông, bóng bàn, bóng đá và các trò chơi dân gian như: leo cầu ngô, bắt vịt trên sông Ân,… thu hút trên 2.000 người xem và cổ vũ. Hội thi thể thao là đợt sinh hoạt văn hóa, thể thao sâu rộng của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong huyện, là dịp để mọi người được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động thể thao, đồng thời là động lực để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác, lao động, sản xuất, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội trong năm...

Được biết, để phong trào TDTT quần chúng phát triển, huyện Kim Sơn đã khai thác có hiệu quả bằng nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân và trong nhân dân, tham gia đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất cũng như thiết chế TDTT. Cùng với đó, các địa phương quan tâm quy hoạch quỹ đất, dành diện tích nhất định cho sân chơi, bãi tập thể thao và hỗ trợ kinh phí mua sắm dụng cụ, phương tiện cho công tác luyện tập, thi đấu TDTT. Đến nay, hầu hết các xã, thị trấn, các thôn và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Kim Sơn đều có sân cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền cho cán bộ và nhân dân tập luyện.

Trong gây dựng và phát triển phong trào TDTT, chủ trương của huyện Kim Sơn là ngoài duy trì, phát triển các môn thể thao mang tính truyền thống của địa phương như: vật, bơi..., huyện khuyến khích đưa vào luyện tập nhiều môn thể thao thông dụng, phù hợp với nhu cầu về giới tính, từng lứa tuổi như bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông... Huyện cũng tích cực chỉ đạo thành lập và duy trì hoạt động của các câu lạc bộ TDTT, hàng năm tổ chức các giải thi đấu đều đặn từ huyện đến cơ sở, thu hút sự tham gia thi đấu và cổ vũ, động viên của đông đảo tầng lớp nhân dân, tạo thói quen thường xuyên tham gia tập luyện TDTT, rèn luyện sức khoẻ.

Đến nay toàn huyện có 27/27 xã, thị trấn đã có quy hoạch dành quỹ đất xây dựng các thiết chế thể thao, 21 CLB TDTT duy trì hoạt động thường xuyên, hiệu quả. Cơ sở vật chất phục vụ hoạt động văn hóa, thể thao ngày càng được quan tâm, tăng cường. Hiện toàn huyện có 21 nhà văn hóa thể thao xã; 17/27 xã, thị trấn có sân vận động; 268/298 nhà văn hóa và khu thể thao thôn, xóm, phố; có 25% dân số thường xuyên tập thể thao; 23,9% gia đình được công nhận là gia đình thể thao; 100% các trường học thực hiện giáo dục thể chất đảm bảo chất lượng với số học sinh đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể đạt 93%... Nhiều bộ môn thế mạnh của các xã, thị trấn đã góp phần tích cực vào phong trào TDTT quần chúng của huyện như: Môn bóng chuyền ở các xã Kim Mỹ, Định Hoá, Kim Đông, Thượng Kiệm, Phát Diệm; môn bơi lội ở xã Thượng Kiệm, Đồng Hướng, Quang Thiện, Lưu Phương, Kim Chính; môn vật dân tộc ở các xã Định Hoá, Kim Định, Lưu Phương, Yên Lộc, Cồn Thoi…

Hoàng Lan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả