An ninh Thứ sáu, 11/05/2018 08:41

Kim Sơn kiên quyết ngăn chặn hoạt động của Hội thánh Đức chúa trời

Hiện nay trên địa bàn huyện Kim Sơn đã xác định có 24 đối tượng học sinh THPT đã tiếp xúc với Hội thánh Đức chúa trời qua lớp học Tiếng Anh; trong đó có 9 học sinh đã tham gia Hội này. Tuy nhiên, trên thực tế số người đã tiếp xúc với Hội này có thể còn nhiều hơn con số trên.

Được biết, Hội thánh Đức chúa trời hoạt động trên địa bàn huyện Kim Sơn từ năm 2017, chủ yếu nhằm vào đối tượng học sinh, giới trẻ để lôi kéo, tuyên truyền. Một học sinh của Trường THPT Kim Sơn B đã từng tiếp xúc với người của Hội thánh Đức chúa trời cho biết: Em và nhiều bạn đã tham gia lớp học Tiếng Anh của người tên Quân từ tháng 7/2017 tại nhà thờ Dưỡng Điềm (xã Hồi Ninh, Kim Sơn).

Biểu hiện ban đầu của các học sinh này là, mặc dù theo đạo thiên chúa giáo nhưng gần đây các em đã bỏ đi lễ nhà thờ, không ăn đồ cúng, thường tham gia lớp học Tiếng Anh gần như miễn phí vào buổi tối, thỉnh thoảng nghỉ học bất thường... Gia đình một trong số học sinh này cho biết họ có nhìn thấy thỉnh thoảng con em mình chùm khăn và có uống một thứ nước đựng trong 1 cái lọ. 

Là đơn vị có khá đông số học sinh đã tiếp xúc và tham gia Hội thánh Đức chúa trời, Trường THPT Kim Sơn B đã gặp gỡ các học sinh này và phối hợp với gia đình giáo dục, phân tích để các em phân biệt đúng sai, từ đó để các em suy nghĩ và điều chỉnh hành vi. Đồng thời, quản lý chặt chẽ giờ học, số ngày nghỉ học và theo dõi tâm lý của các em. Tổ chức cho các học sinh này ký cam kết không tham gia Hội. Bên cạnh đó, phối hợp với lực lượng công an, chính quyền địa phương để tiếp tục theo dõi, quản lý và giúp đỡ các em.

Ngay sau khi phát hiện hoạt động của Hội thánh Đức chúa trời xuất hiện trên địa bàn, Công an huyện Kim Sơn đã tập trung lực lượng đấu tranh, ngăn chặn làm rõ hoạt động của các đối tượng tham gia Hội thánh Đức chúa trời. Cử cán bộ, chiến sĩ xuống các trường học trên địa bàn nắm thông tin, gặp gỡ, trao đổi và cảnh báo các phương thức, thủ đoạn của tổ chức Hội này.

Đồng thời, tham mưu với chính quyền cơ sở chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trực thuộc tuyên truyền tới hội viên và nhân dân để không bị tổ chức này lôi kéo tham gia vào Hội...  Chỉ trong thời gian nửa tháng, từ giữa tháng 3/2018 đến đầu tháng 4/2018, đối tượng cầm đầu tổ chức Hội thánh Đức chúa trời tại Kim Sơn đã đi khỏi địa phương và chưa dám quay trở lại hoạt động lôi kéo, tuyên truyền.

Các em học sinh đã từng tiếp xúc và tham gia Hội này hiện đã ổn định tư tưởng, học tập bình thường; cam kết không tham gia và quay trở lại Hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được kiểm soát tốt.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy vẫn còn nhiều nguy cơ rình rập tới giới trẻ bởi các đối tượng có thể vẫn đang âm thầm hoạt động và chờ cơ hội để mở rộng tín đồ và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật; cùng với đó là những lời đe dọa nếu từ bỏ Hội. Bên cạnh đó, vẫn còn có một số học sinh có biểu hiện chống đối, chưa nhận thức hết được bản chất của vấn đề.

Do vậy, hiện nay Công an huyện Kim Sơn vẫn đang tiếp tục theo dõi và thường xuyên phối hợp với nhà trường, gia đình các học sinh đã từng tiếp xúc và tham gia Hội thánh Đức chúa trời để tiếp tục tuyên truyền, giáo dục ổn định tâm lý học sinh, qua đó phòng ngừa, đấu tranh với tổ chức Hội này.

Vận động hàng ngũ chức sắc tôn giáo trên địa bàn nhắc nhở và tuyên truyền giáo dân nâng cao ý thức cảnh giác với tổ chức Hội này.

Đồng thời phối hợp với Công an tỉnh nắm tình hình số đối tượng cầm đầu khi trở về địa phương, quyết tâm đấu tranh loại bỏ tổ chức Hội thánh Đức chúa trời ra khỏi địa bàn.

Bên cạnh đó, Công an huyện Kim Sơn cũng mong muốn quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh, phát hiện, kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng các hoạt động vi phạm của các đối tượng liên quan đến Hội thánh Đức chúa trời để kiên quyết đấu tranh và xử lý.

Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả