Giáo dục Thứ sáu, 23/06/2017 15:33

Kiểm tra việc tổ chức thi THPT quốc gia tại Yên Khánh

Sáng 23/6, ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia 2017, đồng chí Vũ Văn Kiểm, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tỉnh Ninh Bình cùng các đồng chí trong BCĐ kỳ thi tỉnh tiếp tục kiểm tra công tác thi tại 2 điểm thi trường THPT Yên Khánh A và Yên Khánh B.

Đoàn kiểm tra tại điểm thi trường THPT Yên Khánh A.
Đoàn kiểm tra tại điểm thi trường THPT Yên Khánh A.

Buổi sáng, các thí sinh dự thi tổ hợp bộ môn Khoa học tự nhiên (KHTN) gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Thời gian bắt đầu làm bài thi từ 7h40’, mỗi môn là 50 phút theo hình thức trắc nghiệm. Đây là năm đầu tiên, thí sinh làm bài thi tổ hợp KHTN nên với 2 môn thi đầu tiên, thí sinh phải nộp lại đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi; môn thi cuối cùng, thí sinh được phép mang đề thi về.

Kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tại các điểm thi, nhận thấy công tác tổ chức và thực hiện các điều kiện phục vụ kỳ thi tại 2 điểm thi được thực hiện nghiêm túc, đạt yêu cầu, theo đúng quy chế. Nổi bật trong đó là việc đảm bảo ANTT, an toàn tại các điểm thi, các thí sinh và giám thị thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, không có người nhà thí sinh tụ tập đông trước cổng trường thi…

Thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Yên Khánh B.
Thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Yên Khánh B.

Tuy nhiên, đồng chí Phó trưởng ban thường trực BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh lưu ý, là năm đầu tiên đưa vào bộ môn tổ hợp nên có nhiều mã đề, đòi hỏi các mã đề thi của các môn thi phải trùng khớp với mỗi thí sinh tham gia dự thi, do đó các cán bộ làm công tác thi phải tỉ mỉ, thận trọng, tránh sai sót trong khâu phát đề thi và thu bài.

Đồng thời phải thực hiện đúng quy chế, quy định của Bộ GD&ĐT về các chữ ký của giám thị coi thi, cán bộ giám sát của các trường Đại học được phân công về phối hợp tổ chức kỳ thi…

Chiều 23/6, các thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ dưới hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài là 60 phút. Thời gian phát đề là 14h20, bắt đầu làm bài là 14h30, kết thúc thu bài thi lúc 15h30.

Mỹ Hạnh-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả