Thời sự Thứ năm, 10/08/2017 06:03

Kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại Đảng ủy Quân sự, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh

Chiều ngày 9/8, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2017 tại Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Đoàn kiểm tra làm việc với BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh.
Đoàn kiểm tra làm việc với BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Tiếp và làm việc với Đoàn có Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Sau một năm quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong LLVT tỉnh được duy trì nghiêm túc, chặt chẽ, ngày càng đi vào chiều sâu và đem lại hiệu quả thiết thực, đã trở thành trách nhiệm, ý thức tự giác, việc làm thường xuyên hàng ngày của mỗi tập thể và cá nhân; tạo sự chuyển biến tiến bộ rõ nét trong các cơ quan, đơn vị, xuất hiện nhiều cá nhân trở thành những tấm gương sáng có sức lan toả sâu rộng trong Đảng bộ, LLVT tỉnh.

Qua kiểm tra, Đoàn đánh giá cao việc thực hiện Chỉ thị 05 của các tổ chức Đảng trực thuộc và Đảng ủy Quân sự tỉnh. Theo đó, việc triển khai Chỉ thị đã được thực hiện kịp thời, nghiêm túc, chặt chẽ, toàn diện đồng bộ, sâu sắc, có sáng tạo, linh hoạt, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị TSVM.

Đoàn đề nghị, thời gian tới, các tổ chức cơ sở Đảng, Đảng ủy quân sự tỉnh tập trung rà soát, đẩy mạnh thực hiện chủ đề năm 2017, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ; gắn đánh giá việc thực hiện Chỉ thị với thực hiện các nhiệm vụ được giao của mỗi cán bộ, chiến sỹ để vinh danh, suy tôn các điển hình tiên tiến tạo sự động viên, khích lệ kịp thời trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Trước đó, vào buổi sáng ngày 9/8, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 tại Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh.

Tham gia Đoàn kiểm tra có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy và lãnh đạo Văn Phòng Tỉnh ủy.

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại chi bộ Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh Tam Điệp, chi bộ Lò Cao (Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình) và Đảng ủy Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình.

Đoàn làm việc tại
Đoàn làm việc với Đảng ủy Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình. Ảnh: AT

Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận, đánh giá những kết quả nổi bật trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của các đơn vị. Qua triển khai học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ đề năm 2017, các cấp ủy Đảng, lãnh đạo doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể, cán bộ, đảng viên và người lao động đã nhận thức ngày càng đầy đủ, sâu sắc hơn về tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã coi trọng vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy đảng, lãnh đạo doanh nghiệp trong việc học tập, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động.

Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề phát sinh phức tạp ở cơ sở, những băn khoăn, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và người lao động; gắn lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tư tưởng, phát huy dân chủ, tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và người lao động, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi các mục tiêu sản xuất, kinh doanh.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tổng giá trị sản xuất, kinh doanh trong Khối đạt trên 13.000 tỷ đồng, nộp ngân sách ước đạt 620 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn huy động của các ngân hàng thương mại trọng Khối ước đạt trên 25.000 tỷ đồng (tăng 8,6% so với đầu năm 2017); tổng dư nợ đạt 35.878 tỷ đồng, tăng 10,1% so với năm 2017...

Đoàn kiểm tra cũng có đề xuất, kiến nghị các đơn vị bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của của Trung ương, của Tỉnh ủy để triển khai thực hiện Chỉ thị 05 hiệu quả hơn. Trong đó chú trọng bám sát hướng dẫn và tài liệu tham khảo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để ban triển khai nghiêm túc, đảm bảo đúng nội dung, thời gian, và các bước thực hiện, có sáng tạo, hiệu quả.

Lựa chọn vấn đề trọng tâm để tổ chức thực hiện. Tập trung thực hiện chủ đề năm 2017, chỉ đạo điểm việc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ ở một số đơn vị của Khối.

Đối với các kiến nghị của các đơn vị, Đoàn tiếp thu, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có hướng giải quyết tốt hơn trong thời gian tới.

Mai Lan- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả