Thời sự Thứ tư, 09/08/2017 18:33

Kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại Đảng bộ huyện Hoa Lư và thành phố Ninh Bình

Ngày 9/8, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đi kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 tại Đảng bộ huyện Hoa Lư và thành phố Ninh Bình. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy Hoa Lư, Thành ủy Ninh Bình.

Đoàn kiểm tra làm việc với BTV Thành ủy Ninh Bình. Ảnh: TG
Đoàn kiểm tra làm việc với BTV Thành ủy Ninh Bình. Ảnh: TG

Sau khi kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị tại Đảng bộ xã Trường Yên và chi bộ cơ quan xã, chi bộ Hội LHPN huyện, đoàn đã làm việc với BTV Huyện ủy Hoa Lư.

Đối với Đảng bộ huyện Hoa Lư, cùng với việc học tập, quán triệt Chỉ thị số 05-CT/TƯ, việc làm theo được chú trọng với nhiều nội dung phong phú. Trong lãnh đạo, các cấp ủy đã bám sát những nội dung của Chỉ thị và tình hình cụ thể, phù hợp với từng đối tượng, từng lĩnh vực, tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực.
Đoàn kiểm tra làm việc
Đoàn kiểm tra làm việc với BTV Huyện ủy Hoa Lư. Ảnh: TG
BTV Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, những vấn đề phát sinh phức tạp ở cơ sở, những băn khoăn, bức xúc trong cán bộ, đảng viên gắn với lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác tư tưởng, phát huy dân chủ, huy động mọi nguồn lực cho phát triển. Qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân.

Từ việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực: mô hình tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản của Hội Nông dân xã Ninh Khang, đường hoa của Hội phụ nữ xã Trường Yên, trung sỹ Phạm Ngọc Hải, chiến sỹ công an được ghi danh vào Sổ vàng truyền thống của Công an tỉnh, các hộ gia đình tình nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn ở xã Ninh Mỹ, Ninh Thắng...

Tại thành phố Ninh Bình, đoàn đã kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị tại Đảng bộ phường Nam Thành và chi bộ cơ quan của phường, chi bộ phòng Tài chính-kế hoạch và làm việc với BTV Thành ủy.

Đối với Đảng bộ thành phố, việc sinh hoạt chi bộ chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã bám sát chủ đề công tác năm 2017 về nêu gương gắn với chủ đề của Thành ủy xác định là "xây dựng phong cách ứng xử văn hóa của người dân thành phố".

Quá trình học tập, cấp ủy đảng đã chủ động xây dựng nội dung học tập và làm theo sát hợp, thiết thực với ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, nhiệm vụ chính trị được giao. Lựa chọn những vấn đề trọng tâm để đăng ký thực hiện, tạo chuyển biến tích cực, thực sự về đạo đức, lối sống, trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và xây dựng phong cách ứng xử của người dân thành phố.

Toàn Đảng bộ đã có trên 8.000 bản cam kết, chương trình hành động cá nhân thực hiện chủ đề năm; 100% tổ chức cơ sở đảng, các ban, ngành, đoàn thể xây dựng chuẩn mực đạo đức. Một số đơn vị xây dựng chuẩn mực đạo đức bằng những quy định cụ thể, dễ nhớ, dễ thực hiện như: "5 xây, 3 chống" của Ban Tuyên giáo Thành ủy, 5 tiêu chí phấn đấu học tập và làm theo Bác trong lực lượng vũ trang thành phố, Công an thành phố xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ với "10 phải"...

Qua thực hiện việc học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân với những việc làm tiêu biểu: anh Trần Trung Hiếu (phường Thanh Bình) với 19 lần hiến máu tình nguyện, ông Nguyễn Văn Việt (xã Ninh Nhất) chủ trang trại chăn nuôi đã giúp đỡ, tạo việc làm cho 12 lao động có thu nhập 9 triệu đồng/tháng, đồng chí Phạm Ngọc Lợi, Chủ tịch Hội CCB phường Bích Đào làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, trên cơ sở tiếp thu các ý kiến, đề xuất của các đơn vị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao công tác tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Huyện ủy Hoa Lư, Thành ủy Ninh Bình đối với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong đó có việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị.

Với cách làm đồng bộ, chủ động, sáng tạo, lựa chọn những việc, điểm đột phá gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị đã góp phần tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị BTV Huyện ủy Hoa Lư, Thành ủy Ninh Bình cần quan tâm đến một số nội dung: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ gắn với việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, việc thực hiện chủ đề công tác năm 2017 về nêu gương; trong thực hiện việc học tập và làm theo Bác, quan tâm lựa chọn việc, điểm đột phá; tập trung tuyên truyền nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, cách làm hay; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; nhân rộng và nâng cao chất lượng sinh hoạt chính trị theo nghi thức chào cờ đầu tuần...
Phan Hiếu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả