Tin tức Thứ năm, 07/12/2017 15:16

Kiểm tra, đề nghị công nhận trường THPT Kim Sơn A đạt chuẩn Quốc gia

Ngày 7/12, Đoàn kiểm tra công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học tỉnh Ninh Bình đã đi kiểm tra, đề nghị công nhận trường THPT Kim Sơn A đạt chuẩn Quốc gia.

Trong giờ dạy và học của trường THPT Kim Sơn A. Ảnh: Minh Quang
Trong giờ dạy và học của trường THPT Kim Sơn A. Ảnh: Minh Quang

Trường THPT Kim Sơn A hiện có trên 80 cán bộ, giáo viên với hơn 1,2 nghìn học sinh của 33 lớp. 100% giáo viên đạt chuẩn trở lên, tỷ lệ giáo viên giỏi cấp trường và cấp tỉnh đạt gần 40%. Những năm học gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường liên tục tăng cả về học lực và hạnh kiểm.

Hàng năm, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi chiếm gần 70%, học sinh đạt học lực trung bình dưới 30%, tỷ lệ học sinh yếu kém chỉ còn 0,3-0,5%; hàng năm trên 97% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt. Kết quả thi HSG hàng năm luôn đứng thứ 1,2 trong số các trường THPT trong tỉnh. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia hàng năm luôn đạt 99,5% trở lên; tỷ lệ đỗ ĐH, CĐ luôn ở tốp đầu của tỉnh.

Trong 2 năm học gần đây, tỷ lệ học sinh đạt điểm sàn ĐH trên 96%, số học sinh đạt điểm bình quân 3 môn thi từ 26 điểm luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh, nhiều học sinh thi đỗ vào các trường tốp trên của Việt Nam, nhiều năm có học sinh đỗ thủ khoa các khối thi trong kỳ thi THPT Quốc gia…

Cùng với đó, các hoạt động phục vụ giáo dục như hướng nghiệp dạy nghề, phổ cập giáo dục, điều kiện làm việc, học tập cho cán bộ, giáo viên và học sinh, vệ sinh môi trường, các quỹ phục vụ giáo dục... được triển khai thực hiện tốt. Nhà trường cũng thực hiện đầy đủ các cuộc vận động, các phong trào thi đua của các cấp, các ngành, do đó chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì ổn định và phát triển, chất lượng giáo dục mũi nhọn liên tục 4 năm liền xếp thứ nhất, nhì khối THPT của tỉnh Ninh Bình.

Trong quá trình xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia, cùng với việc nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đã tích cực huy động xã hội hoá, công khai các khoản được ủng hộ từ địa phương, các tổ chức, cá nhân để xây dựng trường. Từ năm 2011 đến nay, tổng kinh phí huy động từ các nguồn ngân sách Nhà nước là trên 20 tỷ đồng, xây dựng các phòng học bộ môn, nhà đa năng, sửa chữa các khu nhà A,B, xây cổng trường, tường bao, sân trường…

Từ năm 2014 đến nay, tổng kinh phí huy động từ các nguồn xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học là gần 900 triệu đồng, đầu tư mua máy vi tính, ti vi cho các phòng học chung, mua SGK, sách tham khảo, bàn ghế cho học sinh…

Qua kiểm tra hồ sơ và thực tế tại Trường THPT Kim Sơn A, đối chiếu với 5 tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT theo Thông tư số 47, Đoàn kiểm tra công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học của tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia của trường THPT Kim Sơn A, nhất là tiêu chuẩn 3 về chất lượng giáo dục.

Đoàn kiểm tra của tỉnh thống nhất đề nghị UBND tỉnh công nhận trường THPT Kim Sơn A đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian tới.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả