Giáo dục Thứ tư, 27/12/2017 14:22

Kiểm tra đạt chuẩn quốc gia mức độ II tại trường Mầm non thị trấn Thiên Tôn

Ngày 26/12, Đoàn kiểm tra trường học các cấp học đạt chuẩn Quốc gia của tỉnh đã tiến hành kiểm tra, đề nghị công nhận Trường Mầm non Thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Các cháu trường mầm non thị trấn Thiên Tôn trong giờ chơi. Ảnh: Minh Quang
Các cháu trường mầm non thị trấn Thiên Tôn trong giờ chơi. Ảnh: Minh Quang

Trường Mầm non thị trấn Thiên Tôn được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 tháng 12/2013. Nhiều năm liền, trường được công nhận đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc, lá cờ đầu trong phong trào thi đua của ngành GD&ĐT huyện Hoa Lư.

Để xây dựng các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II, trường đã rà soát theo 5 tiêu chuẩn, tham mưu cho các cấp, các ngành quan tâm xây dựng hoàn thiện các tiêu chí. Theo đó, đối với tiêu chuẩn cơ sở vật chất, nhà trường đã tham mưu và huy độngcác nguồn lực đầu tư được trên 13 tỷ đồng xây dựng khu hiệu bộ, sân khấu ngoài trời, khu vui chơi, chỉnh trang trường lớp và mua sắm các thiết bị giáo dục phục vụ dạy và học trong và ngoài lớp…

Cùng với đó, trường mầm non thị trấn Thiên Tôn nâng cao chất lượng dạy và học cho cô và cháu; quan tâm đến phẩm chất và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên, chú trọng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Hàng năm, 18/18 giáo viên xếp loại khá trở lên theo đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, trong đó trên 61% đạt loại xuất sắc; có trên 70% giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ được nhà trường nghiêm túc thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT: 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần; tỷ lệ chuyên cần của trẻ 3, 4 tuổi và nhà trẻ đạt 90%, trẻ 5 tuổi đạt 99,6%; 100% trẻ được cân đo theo dõi theo biểu đồ tăng trường và khám sức khỏe định kỳ theo quy định tại Điều lệ trường mầm non. Hàng năm, 100% các nhóm, lớp đạt chất lượng khá, tốt. Nhà trường quan tâm đến xây dựng môi trường giáo dục theo hướng thực hành trải nghiệm, khám phá, chú trọng giáo dục kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Đối với tiêu chuẩn thực hiện xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã huy động được sự tham gia của các tổ chức xã hội và cá nhân trong xây dựng chuẩn quốc gia, với số tiền hàng trăm triệu đồng tiền mặt và nhiều hiện vật, ngày công lao động, góp phần thực hiện hiệu quả công tác nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ ngày càng tốt hơn, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá theo 5 tiêu chuẩn công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II nhận thấy, Trường Mầm non thị trấn Thiên Tôn đã đạt các tiêu chuẩn và đủ các điều kiện để đề nghị công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả