Thời sự Thứ hai, 09/04/2018 19:13

Kiểm tra công tác tuyên truyền tại Đài PT-TH tỉnh, Báo Ninh Bình

Chiều 9/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức Đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư 2018 tại Đài PT-TH tỉnh và Báo Ninh Bình. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban tổ chức lễ kỷ niệm, Phó Trưởng Tiểu ban nội dung tuyên truyền, khánh tiết Lễ kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt và lễ hội Hoa Lư năm 2018 làm Trưởng Đoàn.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc tại Báo Ninh Bình.
Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc tại Báo Ninh Bình.

Cùng dự có các đồng chí Phó Trưởng Ban Thường trực; lãnh đạo một số phòng của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Đài PT-TH tỉnh, Báo Ninh Bình.

Tại các nơi đến kiểm tra, Đoàn đã nghe lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh, Báo Ninh Bình báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ phân công theo Kế hoạch số 13 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 74 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Theo đó, các cơ quan báo chí của tỉnh xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh, do đó đã tập trung xây dựng kế hoạch tuyên truyền, chỉ đạo các phòng chuyên môn xây dựng định hướng tuyên truyền cụ thể, phân công cho phóng viên tuyên truyền, theo dõi ngành, địa bàn, chủ động tác nghiệp tin, bài, phóng sự theo định hướng của phòng, của cơ quan.

Hàng tháng, hàng tuần, thông qua hội nghị giao ban, các phòng chuyên môn báo cáo tiến độ thực hiện, đề xuất những khó khăn cần giải quyết… đảm bảo tăng cường thời lượng, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư 2018.

Đài PT-TH bắt đầu phát sóng clip Kỷ niệm từ ngày 16/11/2017; từ đó đến nay đã thực hiện phát sóng, đăng tải trên sóng hàng trăm tin, bài, phóng sự. Trên sóng truyền hình đã sản xuất và phát sóng 64 tin, 25 bài, phóng sự; hàng chục chuyên mục, phim tài liệu, chương trình trao đổi, tọa đàm; trên sóng phát thanh đã sản xuất và phát sóng 65 tin, 24 bài, phóng sự. Các hình thức tuyên truyền đa dạng thông qua các tin, bài, phóng sự, phỏng vấn, tọa đàm trao đổi, các chuyên mục, chuyên đề. Đồng thời phối hợp với các đơn vị như Đài Truyền hình Việt Nam, các cơ quan thông tin đại chúng và các đơn vị khác lên kế hoạch chuẩn bị truyền hình trực tiếp các sự kiện diễn ra trong dịp kỷ niệm và lễ hội…

Đối với Báo Ninh Bình, Báo đã mở chuyên mục tuyên truyền trên các số báo thời sự bắt đầu từ cuối tháng 2/2018, trên số báo cuối tuần bắt đầu từ số đầu tuần tháng 3. Đến ngày 7/4/2018, đã đăng tải được trên 500 tin, bài, ảnh và mục tuyên truyền Đề cương kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Nội dung tuyên truyền về các hoạt động trọng tâm, công tác chuẩn bị hướng tới Lễ kỷ niệm và Lễ hội và các phong trào thi đua, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh thiết thực hưởng ứng sự kiện Kỷ niệm và Lễ hội.

Báo Ninh Bình cũng đã cung cấp thông tin, tư liệu và trao đổi, đề nghị với các báo Đảng địa phương phối hợp tuyên truyền về Lễ kỷ niệm và Lễ hội Hoa Lư 2018. Đặc biệt, số báo đặc biệt chào mừng Kỷ niệm được thực hiện đảm bảo yêu cầu về chất lượng nội dung và in ấn đẹp, đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra, hiện đã chuyển sang Văn phòng UBND tỉnh làm quà tặng cho đại biểu…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Ban tổ chức Lễ kỷ niệm, Phó Trưởng Tiểu ban nội dung tuyên truyền, khánh tiết Lễ kỷ niệm ghi nhận vàbiểu dương những kết quả mà Báo, Đài đã đạt được trong công tác tuyên truyền thời gian qua.

Khẳng định, mặc dù nội dung tuyên truyền về Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt với chủ đề mới, khó, kéo dài, đòi hỏi yêu cầu cao…, nhưng các cơ quan tuyên truyền của tỉnh đã tích cực bám sát chủ đề, yêu cầu của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để tuyên truyền kịp thời, hiệu quả, tạo được hiệu ứng tuyên truyền đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Đặc biệt, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của 2 cơ quan Báo, Đài đã thể hiện sự chủ động, kịp thời, khẳng định trách nhiệm của đội ngũ cán bộ và phóng viên các cơ quan trong triển khai kế hoạch thực hiện; đồng thời luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực, sáng tạo trong cách thể hiện, phản ánh, từ đó số lượng tin, bài, ảnh, phóng sự, chuyên mục phong phú, kịp thời, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác tuyên truyền.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tuyên truyền trong thời gian tới đối với các cơ quan tuyên truyền Báo, Đài. Đó là tiếp tục bám sát Kế hoạch của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tập trung vào việc tuyên truyền tiến độ thực hiện các hoạt động Kỷ niệm và Lễ hội của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị và doanh nghiệp; tiếp tục phản ánh các phong trào thi đua lao động, sản xuất trong các tầng lớp nhân dân thiết thực hướng tới Lễ kỷ niệm; tập trung phản ánh tâm trạng, khí thế vui mừng, phấn khởi của người dân trước sự kiện trọng đại của tỉnh;

Có kế hoạch thông báo về địa điểm, thời gian, quy mô diễn ra các sự kiện, hoạt động để đông đảo người dân trong tỉnh, trong nước và quốc tế biết đến tham dự; truyên truyền việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm… Cùng với đó, trong công tác tuyên truyền cần đảm bảo cân đối, hài hòa giữa các tin, bài, các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, chính trị của tỉnh, tạo sự hài hòa, tổng thể trong sự phát triển toàn diện của tỉnh… phấn đấu các hoạt động diễn ra trước, trong và sau lễ kỷ niệm, lễ hội và kéo dài xuyên suốt năm 2018 đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; góp phần quảng bá hình ảnh quê hương Ninh Bình giàu truyền thống cách mạng, thu hút đầu tư, phát triển du lịch, xây dựng Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Mỹ Hạnh- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả