Thời sự Thứ hai, 20/03/2017 14:15

Kiểm tra công tác tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh

Ngày 20/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức đợt kiểm tra công tác tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh tại các huyện, thành phố. Đoàn kiểm tra có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan báo chí, văn hóa và thông tin truyền thông của tỉnh.

Đoàn kiểm tra tại huyện Kim Sơn. Ảnh: MQ
Đoàn kiểm tra tại huyện Kim Sơn. Ảnh: MQ

• Kết quả kiểm tra tại huyện Kim Sơn cho thấy, công tác tuyên truyền kỷ niệm đã được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm thực hiện. Việc tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, cổng thông tin điện tử của huyện, tuyên truyền trực quan, triển khai các hoạt động văn hóa được thực hiện theo nội dung kế hoạch của huyện.

Huyện đã chỉ đạo sửa chữa, thay mới nhiều cụm pano lớn, chỉ đạo cơ sở đầu tư mua bổ sung 2.000 cờ Đảng, hàng trăm pano, khẩu hiệu, cờ phướn, cờ dây, hồng kỳ treo tại các khu trung tâm xã, trục đường quốc lộ, các tuyến đường giao thông trọng điểm, đường thông tin cổ động của xã , xóm, các khu vực tập trung đông dân cư.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Kim Sơn rất phấn khởi, tin tưởng trước những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực của huyện, của tỉnh đạt được trong chặng đường 25 năm tái lập tỉnh.

• Đến thời điểm này, huyện Yên Mô đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Huyện cũng là địa phương có cách làm sáng tạo trong phát động sáng tác thơ trong Hội Văn học nghệ thuật hướng về công tác tuyên truyền 25 năm tái lập tỉnh.

Tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh được tăng cường, nhiều chuyên mục mới hướng tới ngày kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh được mở, xây dựng 7 chuyên mục phát sóng, tăng thời lượng phát sóng từ 3-5 phút/mỗi chuyên mục; tăng số lượng tin bài phản ánh hàng ngày về công tác đón chào sự kiện ngày tái lập tỉnh ở các xã, thị trấn, những đổi thay của quê hương sau 25 năm tái lập tỉnh.

Đến 19/3, toàn huyện đã kẻ vẽ được 258 khẩu hiệu tường; thay mới nội dung tuyên truyền 24 cụm pa nô lớn và 392 pa nô nhỏ; treo 112 băng zôn, khẩu hiệu; treo 9.667 cờ đảng, cở Tổ quốc; treo 3.489 cờ chuối, 1.873 cờ hồng, 581 cờ dây.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng 25 năm tái lập tỉnh được triển khai tích cực, toàn huyện đã tổ chức gần 34 hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng.

Để tạo điểm nhấn cho ngày kỷ niệm lớn của tỉnh, huyện Yên Mô đã chọn 2 công trình chào mừng: Công trình nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu của Công ty TNHH giày ATHENA Việt Nam tại xã Yên Lâm đưa vào sử dụng 18/3 và công trình Trường Mầm non thị trấn Yên Thịnh sẽ khởi công xây dựng vào ngày 21/3…

• Kiểm tra tại thành phố Tam Điệp cho thấy: Thời gian qua, thành phố Tam Điệp đã tập trung tuyên truyền, làm rõ mục đích, ý nghĩa của các hoạt động kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh; truyền thống lịch sử, truyền thống cách mạng, bản sắc văn hoá, những tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Ninh Bình; những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực của tỉnh, của thành phố Tam Điệp trong chặng đường 25 năm tái lập tỉnh; những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 1992-2017 và những cá nhân nêu gương về đạo đức và trách nhiệm trong thực thi công vụ...

Thành phố đã tổ chức trên 150 hội nghị và các buổi sinh hoạt chi bộ, thu hút trên 10.500 người tham dự; chạy khẩu hiệu tuyên truyền trên các cổng chào điện tử; duy trì hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống đèn trang trí mỹ thuật ban đêm; chiếu video clip tuyên truyền trên màn hình điện tử tại Nhà văn hoá thành phố vào khung giờ quy định.

Thay mới mặt tranh cổ động tuyên truyền cụm cầu Ghềnh với diện tích 110 m2; duy trì, bổ sung, thay mới trên 500 cờ các loại; các xã, phường treo trên 40 khẩu hiệu, băng zôn, 300 cờ nheo, cờ phướn, cờ dây tuyên truyền ở khu trung tâm và các trục đường chính.

Các hoạt động văn nghệ -TDTT đẩy mạnh, phối hợp với Đoàn chèo Ninh Bình tổ chức biểu diễn ở xã Đông Sơn và Yên Sơn thu hút hàng nghìn người tham dự...

• Tại huyện Yên Khánh, Đoàn ghi nhận thời gian qua, huyện đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực, chủ động triển khai công tác tuyên truyền với nhiều hình thức.

Các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị tăng cường các hoạt động tuyên truyền; củng cố, làm mới nội dung các cụm pa nô trên các tuyến đường, cổng chào, khẩu hiệu tường...

Kết quả, toàn huyện có 21cụm pano lớn, hàng chục nghìn lá cờ các loại. Thông qua công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua đã giúp cán bộ,đảng viên và nhân dân hiểu rõ ý nghĩa của sự kiện 25 năm tái lập tỉnh, phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Trong thời gian tới Yên Khánh tiếp tụcđẩy mạnh tuyên truyềnvới nhiều hình thức đa dạng, phong phú,trong đó hoàn thành tuyên truyền trực quan trước ngày 22/3; đặc biệt quan tâm chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền trực quan trên tuyến Quốc lộ 10 (từ Khánh Hoà đến Khánh Nhạc), khu trung tâm huyện, các xã, thị trấn; đôn đốc nhân dân treo cờ từ ngày 22/3 đến 2/4. Tăng cường tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT chào mừng kỷ niệm, tạo không khí tin tưởng, phấn khởi cho nhân dân trong huyện.

• Kiểm tra tại huyện Gia Viễn cho thấy: Đến nay, huyện Gia Viễn đã treo trên 105 băng zôn, hơn 170 cờ dây, trên 200 khẩu hiệu và hàng nghìn lượt cờ phục vụ tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. Các xã trong huyện đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới phấn đấu mỗi xã đạt 2-3 tiêu chí, trong đó xã Gia Thịnh, Gia Phong, Gia Vượng, Gia Hòa phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2017. Đặc biệt, huyện Gia Viễn chú trọng đẩy mạnh xây dựng các công trình, dự án chào mừng như: xây dựng tuyến đường trục từ thị trấn Me về trung tâm xã Gia Trung; đường trục các xã Gia Tiến, Gia Hòa; Nhà văn hóa xã Gia Trấn, Gia Phú và nhiều các công trình, phần việc khác ở các xã, thị trấn.

• Đối với huyện Nho Quan: Cùng với việc tuyên truyền bằng trực quan, tuyên truyền miệng, huyện chú trọng tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. Nổi bật là Nho Quan đã tổ chức thành công chương trình giao lưu văn nghệ “Vang vọng đất Mường”, với sự tham gia của các câu lạc bộ văn nghệ đến từ 7 xã có đông đồng bào dân tộc Mường của huyện, thu hút hơn 1000 người tham dự và cổ vũ.

Cùng với đó, huyện Nho Quan đã lựa chọn 2 công trình: trường Mầm non xã Sơn Hà và trường THCS xã Văn Phương là công trình chào mừng có tổng giá trị 13 tỷ đồng.

• Tại huyện Hoa Lư: Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, huyện tiến hành khởi công xây dựng công trình trạm bơm Cầu Nấm xã Ninh Thắng và công trình làng nghề đã mỹ nghệ xã Ninh Vân giai đoạn II...

Cụm pano tuyên truyền tại huyện Hoa Lư. Ảnh: TM
Cụm pano tuyên truyền tại huyện Hoa Lư. Ảnh: TM

Trong thời gian tới, huyện dự kiến tổ chức lễ phát động xây dựng Khu du lịch Tam Cốc- Bích động trở thành điểm sáng về văn hóa, văn minh và an toàn... Hiện nay, huyện Hoa Lư đang tích cực chuẩn bị cho lễ hội truyền thống cố đô Hoa Lư – một trong những sự kiện điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh.

• Kiểm tra tại thành phố Ninh Bình, Đoàn ghi nhận công tác tuyên truyền của thành phố đã được thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sinh động, thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Thành phố phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh và hướng tới kỷ niệm 1050 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế và lập nên nhà nước Đại Cồ Việt”.

2 công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh đã được thành phố khởi công, đó là: Dự án nâng cấp, chỉnh trang các tuyến đường Tràng An, Lê Đại Hành và Dự án Trung tâm một cửa liên thông thành phố. Đồng thời tổ chức ra quân phát động đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố.

Tại các nơi đến kiểm tra, ngoài ghi nhận sự nỗ lực của các địa phương trong công tác tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, Đoàn kiến nghị các địa phương tập trung chỉ đạo tuyên truyền quan điểm, định hướng phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường quốc phòng – an ninh; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; những nghị quyết, chính sách của tỉnh ban hành và thực hiện có hiệu quả giai đoạn 1992-2017; những thành tựu nổi bật của các địa phương.

Tiếp tục quảng bá đất và người Ninh Bình trong tiến trình hội nhập. Tại các tuyến đường chính cần có những pa no tuyên truyền lớn, với nội dung cụ thể về ngày tái lập tỉnh để nhân dân biết.

Các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan sớm, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT trước ngày kỷ niệm để tạo khí thế sôi nổi, hào hứng trong nhân dân.

Hồng Vân-Đinh Ngọc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả