Quốc phòng Thứ sáu, 30/03/2018 14:33

Kiểm tra công tác tuyển sinh quân sự tại tỉnh Ninh Bình

Sáng 30/3, đoàn công tác của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng do đồng chí Trung tướng, GS. TS Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường Bộ Tổng tham mưu, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác tuyển sinh quân sự tại tỉnh ta.

Các đại biểu dự buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Quốc phòng.
Các đại biểu dự buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Quốc phòng.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tuyển sinh quân sự tỉnh; Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh, Phó trưởng Ban tuyển sinh quân sự tỉnh; các đồng chí thành viên Ban tuyển sinh quân sự tỉnh và đại diện một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

Theo báo cáo công tác tuyển sinh quân sự 3 năm từ 2015-2017 của Ban tuyển sinh quân sự tỉnh: quá trình triển khai nhiệm vụ tuyển sinh quân sự hàng năm của tỉnh bảo đảm đúng quy chế, đúng thời gian, công khai, dân chủ tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm Thông tư, hướng dẫn tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng; quy trình các bước tuyển sinh quân sự được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ từ tỉnh đến cơ sở.

Ban TSQS các huyện, thành phố đã tích cực, chủ động trong công tác tuyên truyền, hướng nghiệp tạo nguồn đăng ký xét tuyển. Công tác xét duyệt, hoàn chỉnh hồ sơ cho thí sinh đảm bảo chặt chẽ, công khai, dân chủ, đúng quy định của Bộ quốc phòng. Công tác tuyển sinh đào tạo cán bộ ngành quân sự cơ sở được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm,... Trong 3 năm, toàn tỉnh có gần 3.000 thí sinh đăng ký dự tuyển, trong đó 365 thí sinh trúng tuyển hệ chính quy các trường quân đội.

Đoàn kiểm tra cũng đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Tuyển sinh quân sự huyện Nho Quan. Từ năm 2015-2017, Ban TSQS huyện đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, các Trường THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền hướng nghiệp về hệ thống nhà trường trong Quân đội và thông tin về công tác tuyển sinh quân sự cho hơn 2.000 học sinh.

Đồng thời tổ chức đăng ký cho 302 thanh niên, học sinh có nguyện vọng bảo đảm phù hợp với khả năng, điều kiện, tiêu chuẩn của từng trường trong Quân đội. Cũng trong 3 năm qua, huyện Nho Quan không có thí sinh phải loại trả về sức khỏe hoặc do không đủ tiêu chuẩn chính trị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tuyển sinh quân sự tỉnh khẳng định một số kết quả nổi bật trong công tác tuyển sinh quân sự của địa phương từ năm 2015 đến 2017. Công tác này luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban TSQS Bộ Quốc phòng, Ban TSQS Quân khu 3; thường xuyên, trực tiếp là sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể…

Đồng chí cũng đã đề cập và kiến nghị giải quyết một số khó khăn trong công tác tuyển sinh nhất là về việc phân loại học sinh, đánh giá chính xác năng lực của học sinh, công tác tư vấn chọn trường, chọn ngành cho học sinh… Đề nghị Ban TSQS Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác này tại các địa phương.

Qua nghe các báo cáo, trao đổi làm rõ những nội dung liên quan và trực tiếp kiểm tra các văn bản chỉ đạo, văn bản triển khai nhiệm vụ tuyển sinh, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận kết quả công tác TSQS của tỉnh từ 2015-2017, đồng thời lưu ý: Ban TSQS tỉnh cần xây dựng kế hoạch thực hiện công tác TSQS cụ thể hơn; nâng cao chất lượng các khâu, các bước trong công tác tuyển sinh, thu hút ngày càng nhiều học sinh có học lực tốt, đủ tiêu chuẩn về chính trị thi tuyển vào các trường Quân đội; đảm bảo sự chặt chẽ công bằng, công khai trong quy trình tiếp nhận hồ sơ, khám tuyển sức khỏe, đăng ký và gửi hồ sơ về các trường theo đúng thời gian quy định…

Đào Duy - Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả