Giáo dục Thứ ba, 26/06/2018 14:42

Kiểm tra công tác thi THPT quốc gia 2018 tại huyện Nho Quan, Gia Viễn

Sáng 26/6, ngày thi thứ 2 và là buổi thi thứ 3 trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, đồng chí Vũ Văn Kiểm, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tỉnh Ninh Bình làm Trưởng Đoàn cùng các đồng chí trong BCĐ kỳ thi tỉnh kiểm tra công tác thi tại 2 điểm thi trường THPT Nho Quan C và Gia Viễn B.

Đoàn kiểm tra tại Hội đồng thi trường THPT Gia Viễn B.
Đoàn kiểm tra tại Hội đồng thi trường THPT Gia Viễn B.

Trong buổi sáng, các thí sinh làm bài thi tổ hợp bộ môn Khoa học tự nhiên (KHTN) gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Thời gian bắt đầu làm bài từ 7h35’, mỗi môn là 50 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Qua kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tại các điểm thi, Đoàn kiểm tra của BCĐ Kỳ thi tỉnh đánh giá, công tác tổ chức và thực hiện các điều kiện phục vụ kỳ thi tại 2 điểm thi được thực hiện nghiêm túc, đạt yêu cầu, theo đúng quy chế, quy định. Nổi bật trong đó là việc đảm bảo ANTT, an toàn tại các điểm thi; các giám thị và thí sinh thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; lực lượng công an, các đội tình nguyện được huy động, cắm chốt đầy đủ theo quy định; không có người nhà thí sinh tụ tập đông người trước cổng trường thi, điểm thi….

Thay mặt Đoàn, đồng chí Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Kỳ thi tỉnh lưu ý, các điểm thi không được chủ quan, lơ là; cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy chế thi, thực hiện đúng lịch trình, đúng các bước theo quy định về quản lý đề thi, bài thi. Đặc biệt, với bộ môn tổ hợp có nhiều mã đề, đòi hỏi các cán bộ làm công tác thi phải tỉ mỉ, thận trọng, tránh sai sót trong khâu phát đề thi và thu bài.

Thực hiện đúng quy chế, quy định của Bộ GD&ĐT về các chữ ký của giám thị coi thi, cán bộ giám sát của các trường Đại học được phân công về phối hợp tổ chức kỳ thi. Báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện nhiệm vụ tại các điểm thi, nhất là những vấn đề đột xuất, bất ngờ về BCĐ kỳ thi tỉnh đảm bảo kịp thời, trong thời gian sớm nhất. Đồng thời quan tâm đến vấn đề an ninh trật tự, an toàn trong và ngoài trường thi; vấn đề sức khỏe, nơi ăn nghỉ của cán bộ làm thi và tâm lý, sức khỏe của các thí sinh dự thi…

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả