Giáo dục Thứ năm, 22/06/2017 10:27

Kiểm tra công tác thi THPT quốc gia 2017

Sáng 22/6, ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi THPT quốc gia tỉnh cùng các đồng chí trong BCĐ kỳ thi tỉnh đi kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THPT chuyên Lương Văn Tụy và Trần Hưng Đạo.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi THPT quốc gia tỉnh phát biểu khi kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Ảnh: MQ
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ kỳ thi THPT quốc gia tỉnh phát biểu khi kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Ảnh: MQ

Buổi sáng, các thí sinh dự thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút. Tại 2 điểm thi được kiểm tra đều không có thí sinh nào vắng mặt, riêng điểm thi trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có 3 thí sinh được miễn thi do đạt giải cao trong kỳ thi HSG THPT quốc gia năm 2017.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra tại 2 điểm thi, đồng chí Tống Quang Thìn ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại các điểm thi. Trong đó nổi bật là việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ thí sinh và cán bộ làm công tác thi, như bàn ghế, điện sáng, quạt mát, nước uống, chăm sóc y tế…

Cùng với đó, các điểm thi đều làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, có điểm thi huy động và phát huy hiệu quả hoạt động của đội thanh niên tình nguyện, qua đó góp phần động viên và tạo thuận lợi cho thí sinh và người nhà của họ…

Đồng chí Trưởng BCĐ kỳ thi THPT quốc gia 2017 tỉnh Tống Quang Thìn cũng cho rằng, kỳ thi THPT quốc gia luôn là một kỳ thi quan trọng đối với các thí sinh và phụ huynh, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, do đó cần sự chỉ đạo, phối hợp nghiêm túc của các ngành, đơn vị liên quan, tạo sự yên tâm, hiệu ứng dư luận xã hội tốt.

Đồng chí cũng việc lưu ý, sáng 22/6 mới là buổi thi đầu tiên, nhìn chung tại các điểm thi đều diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tuy nhiên, vẫn còn 4 buổi thi với 4 bài thi nữa, việc đảm bảo thực hiện các điều kiện phục vụ kỳ thi vẫn rất cần được quan tâm, thực hiện tốt, nhất là đối với những bài thi tổ hợp có nhiều bộ đề, mã số thí sinh…

Do đó Sở GD&ĐT, các hội đồng thi, điểm thi, cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ phục vụ thi… không được chủ quan, lơ là ở bất cứ khâu nào; các điểm thi cần tiếp tục chủ động, cẩn thận, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi, tạo điều kiện và động viên các thí sinh nỗ lực làm bài thi tốt nhất.

Các thí sinh dự thi tại hội đồng thi trường THPT Trần Hưng Đạo.
Các thí sinh dự thi tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tỉnh Ninh Bình có trên 9 nghìn thí sinh tham gia dự thi tại 25 điểm thi trong toàn tỉnh với trên 400 phòng thi. Sáng ngày 22/6, thí sinh thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán. Ngày 23/6, buổi sáng thi tổ hợp bộ môn KHTN, chiều thi môn Ngoại ngữ. Sáng 24/6, các thí sinh sẽ thi tổ hợp bộ môn KHXH.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, BCĐ kỳ thi tỉnh cũng thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra tại các điểm thi để nắm bắt tình hình và có sự chỉ đạo kịp thời đối với những vẫn đề nảy sinh trong quá trình thi, phấn đấu một kỳ thi công bằng, nghiêm túc, chất lượng và theo đúng quy chế.

• Cũng trong sáng 22/6, đồng chí Đỗ Văn Thông, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban coi thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tỉnh làm trưởng đoàn đi kiểm tra thi tại điểm thi THPT Nho Quan A và THPT Nho Quan C. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông, Tỉnh đoàn, Trường Đại học Hoa Lư.

Qua kiểm tra công tác tổ chức môn thi đầu tiên của 2 điểm thi, công tác tổ chức kỳ thi diễn ra đúng quy chế, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đề thi đảm bảo rõ nét, đầy đủ số lượng đề thi, không có trục trặc gì.

Số lượng cán bộ coi thi và cán bộ giám sát của Trường Đại học Hoa Lư thực hiện nhiệm vụ đúng quy định tại các điểm thi.

Các điều kiện về cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ thí sinh và cán bộ làm thi đảm bảo chu đáo, quạt  mát, ánh sáng, nước uống, văn phòng phẩm, chăm sóc y tế, niêm phong các phòng thi dự phòng đúng quy định. Thí sinh đến trường thi đúng giờ.

Tuy nhiên, trong môn thi Văn đầu tiên của kỳ thi, điểm thi Trường THPT Nho Quan A vắng1 thí sinh tự do. Kết thúc môn thi đầu tiên, tại các điểm thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo thông tin từ Phòng Khảo thí, Sở Giáo dục và Đào tạo, buổi sáng ngày 22/6, toàn tỉnh có 8.752 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn. Kết thúc buổi thi, có 18 thí sinh vắng thi, trong đó có 14 thí sinh vắng thi không có lý do, 3 thí sinh ốm, 1 thí sinh vắng thi vì lý do khác.

• Chiều cùng ngày, đồng chí Vũ Văn Kiểm, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tỉnh Ninh Bình làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại điểm thi trường THPT Nho Quan B và Trung tâm GDTX Nho Quan. Cùng đi có các đồng chí thành viên BCĐ kỳ thi THPT quốc gia tỉnh.

Kiểm tra thực tế công tác tổ chức các điều kiện phục vụ kỳ thi tại 2 điểm thi, đoàn kiểm tra nhận thấy, mọi công việc chuẩn bị và phục vụ cho kỳ thi được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo đúng quy chế. Trong đó, ngày đầu diễn ra 2 môn thi, việc đảm bảo ANTT, an toàn điểm thi, trường thi được thực hiện nghiêm túc, các thí sinh và giám thị làm đúng chức trách, nhiệm vụ được giao.

Tại các điểm đến kiểm tra, đồng chí Phó Trưởng ban thường trực BCĐ Kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh cho rằng, đây là những điểm thi còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trình độ thí sinh còn có mức độ, do đó các cán bộ làm công tác thi phải khắc phục khó khăn, động viên thí sinh làm bài thi hiệu quả. Cùng với đó, trong điều kiện mùa hè nóng nực, oi bức cần đảm bảo đủ nước uống, quạt mát, các điều kiện cần thiết khác, tạo thuận lợi cao nhất cho thí sinh tham gia dự thi…

Đánh giá trong ngày thi thứ nhất, tại 2 điểm thi của trường THPT Nho Quan B và Trung tâm GDTX Nho Quan, không có thí sinh đến muộn, không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi, điểm thi tại TTGDTX Nho Quan có 1 thí sinh tự do nghỉ thi. Kết thúc 2 môn thi trong ngày 22/6, các điểm thi đều đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Hạnh Chi-Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả