An ninh Thứ năm, 28/06/2018 15:46

Kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại công ty May Excel Việt Nam

Ngày 28/6, thực hiện Quyết định số 721/QĐ- UBND ngày 21/5/2018 của UBND tỉnh, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của tỉnh đã tổ chức đi kiểm tra tại công ty May Excel Việt Nam (Yên Khánh).

Đoàn kiểm các thiết bị chữa cháy tại Công ty.
Đoàn kiểm các thiết bị chữa cháy tại Công ty.

Đoàn do đồng chí Đặng Văn Linh, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh, phó trưởng đoàn thường trực làm trưởng đoàn. Cùng đi có đại diện các thành viên thuộc Sở Xây dựng, Công an tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện và Điện lực huyện Yên Khánh...

Công ty may Excel Việt Nam có diện tích rộng 3,3 ha với 1.700 cán bộ, công nhân, người lao động. Tại nơi kiểm tra, đoàn đã nghe báo cáo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của công ty. Đồng thời tiến hành kiểm tra thực tế các thiết bị phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy việc thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại công ty May Excel Việt Nam đã được thực hiện cơ bản tốt. Hiện công ty đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như máy bơm, bể chứa nước, bình chữa cháy, hệ thống biển báo hướng dẫn thoát nạn...

Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra đã nêu ra những hạn chế trong công tác về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại công ty như: hệ thống biển báo hướng dẫn thoát nạn bị che lấp tầm nhìn, một số máy bơm sử dụng xăng không thường xuyên được vận hành, bảo dưỡng, hệ thống điện có dấu hiệu quá tải... Đồng thời đoàn đã nhắc nhở, đề nghị công ty khẩn trương khắc phục những hạn chế trên để đáp ứng tốt yêu cầu trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đảm bảo an toàn nhất là trong mùa nắng nóng này.

Đlà một trong những đơn vị được Đoàn tiến hành kiểm tra trong đợt này. Theo kế hoạch, từ ngày 24/5 đến hết tháng 6, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra toàn diện việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại hơn 100 đơn vị ở các cơ sở, khu dân cư có nhiều nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn tỉnh.

Việc kiểm tra nhằm hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng cháy chữa cháy; chấn chỉnh, đề nghị các đơn vị khắc phục thiếu sót trong công tác PCCC và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình về chấp hành các quy định về PCCC để chủ động phòng ngừa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Tin, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả