Giáo dục Thứ ba, 29/05/2018 14:32

Kiểm tra công tác chuẩn bị trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh năm học 2018-2019

Sáng 29/5, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Ninh Bình năm học 2018-2019 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị trước kỳ thi của các hội đồng coi thi THPT chuyên Lương Văn Tụy, THPT Kim Sơn C, THPT Kim Sơn A và THPT Yên Khánh B.

Đoàn kiểm tra tại Hội đồng thi trường THPT Kim Sơn C.
Đoàn kiểm tra tại Hội đồng thi trường THPT Kim Sơn C.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Ninh Bình năm học 2018-2019 chủ trì đoàn kiểm tra. Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí: Vũ Văn Kiểm, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Ninh Bình năm học 2018-2019; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Ninh Bình năm học 2018-2019 thuộc các cơ quan, ban ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Sở Y tế; đại diện Văn phòng, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sau khi đi kiểm tra trực tiếp tại các phòng thi ở 4 hội đồng thi, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Ninh Bình năm học 2018-2019 ghi nhận công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi của các Hội đồng thi đã được quan tâm chỉ đạo sát sao; tinh thần chủ động, nghiêm túc trong công tác triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi của các hội đồng.

Các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện tổ chức thi, công tác đảm bảo an toàn trường thi, an ninh trật tự, đảm bảo an toàn thực phẩm cho lực lượng làm thi, các điều kiện vật chất cho hội đồng thi đảm bảo khá tốt, đầy đủ điện, nước, máy phát điện, văn phòng phẩm, y tế; các phòng thi đảm bảo đúng quy đinh về bàn ghế đủ 24 chỗ/phòng thi, điều kiện ánh sáng, quạt mát, bàn ghế đúng quy chế.

Hội đồng thi đã làm tốt công tác tuyên truyền tới phụ huynh và thí sinh dự thi về thông tin kỳ thi, quy chế thi. Các hội đồng thi đã chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho kỳ thi và quan tâm sâu sát tới thí sinh dự thi, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi.

Đoàn kiểm tra tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.
Đoàn kiểm tra tại Hội đồng thi trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý với Hội đồng thi Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy là trường chuyên có thí sinh thi đông 915 thí sinh đăng ký dự thi (chỉ tiêu tuyển dụng 425 học sinh), nhà trường cần chú trọng thực hiện các khâu tổ chức thi đúng quy trình, không để xảy ra sai sót; trong thời gian diễn ra kỳ thi, nhà trường đẩy mạnh công tác tham mưu với lãnh đạo thành phố, phối hợp với Công an thành phố có phương án đảm bảo an toàn trường thi, không đẻ xảy ra tình trạng tụ tập đông người tại trường thi, chủ động giải quyết những diễn biến bất thường nếu có tình huống xảy ra.

Còn đối với Trường THPT Yên Khánh B đang trong quá trình xây dựng các đơn nguyên để hoàn thiện cơ sở vật chất cho công tác kiểm tra công nhận trường hc đạt chuẩn Quốc gia vào cuối năm 2018, do đó để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, trong những ngày thi, nhà trường cần trao đổi với nhà thầu về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn lao động hoặc quây lưới, có thể tạm nghỉ không thi công xây dựng trong các ngày diễn ra kỳ thi; tu sửa lại những bộ bàn ghế chưa đảm bảo yêu cầu; kiểm tra, sửa chữa lại các cửa sổ chưa chắc nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, đồng thời để chống bão gió giật hỏng cửa khi đang trong mùa mưa bão; tiếp tục chỉnh trang lại vệ sinh môi trường các phòng thi sạch sẽ...

Bên cạnh đó, các hội đồng thi cần trang bị thêm các thiết bị y tế như bình ô xy, dây thở ô xy, sắp xếp tủ thuốc gọn gàng để chủ động, sẵn sàng xử lý tình hung khi phát sinh trong 3 ngày thi...

Đồng chí mong rằng với truyền thống của các nhà trường trong giáo dục nhiều năm qua, các hội đồng thi sẽ tiếp tục thực hiện tốt các quy chế thi, đảm bảo kỳ thi trung thực, nghiêm túc, khách quan, công tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi để có thể chọn được thí sinh có chất lượng tốt, có đức, có tâm, có kiến thức sau này các em góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước giàu mạnh.

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi vào 10 THPT năm học 2018-2019 toàn tỉnh tổ chức 462 phòng thi, tăng 67 phòng thi so với năm học trước; có 10.667 thí sinh đăng ký dự thi, tăng so với năm học trước là 1.477 thí sinh.

Hồng Vân- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả