Quốc phòng Thứ bảy, 15/09/2018 17:27

Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2018

Ngày 15/9, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập. Cùng đi có đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập.

Trong thời gian qua, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập KVPT tỉnh đã được Bộ CHQS tỉnh tích cực triển khai đảm bảo đồng bộ, thống nhất, khẩn trương, đúng quy trình. Nổi bật là đã phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các sở ban ngành, địa phương chuẩn bị ý định diễn tập, kết cấu hình thái, xây dựng các vấn đề huấn luyện, các tình huống sát với thực tế, phù hợp với tình hình từng địa phương, đơn vị.

Việc chuẩn bị văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập được triển khai đầy đủ, đúng quy định, đáp ứng yêu cầu, có chất lượng với hơn600 loại văn kiện đã được ban hành. Bộ CHQS tỉnh cũng đã huy động hơn 5.600 ngày công lao động, để xây dựng thiết bị Sở chỉ huy, 2 trận địa pháo phòng không, 10 công sự chiến đấu ở các khu vực diễn tập; 1 trạm tiếp nhận quân nhân dự bị đảm bảo an toàn, bí mật, vững chắc.

Hiện nay, đã xây dựng xong Sở chỉ huy thống nhất và các khu diễn tập thực binh với đầy đủ hệ thống công sự, trận địa đảm bảo liên hoàn. Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh cũng tích cực phối hợp với công an tỉnh xây dựng phương án, thiết bị khu vực diễn tập thực binh A2, phối hợp với Sở công thương để xây dựng kế hoạch thực hành trưng mua, trưng dụng hàng hóa phục vụ thời chiến.

Việc chuẩn bị lực lượng, vũ khí trang bị, cơ sở vật chất, phương tiện, hậu cần kỹ thuật; công tác trang trí khánh tiết cho khu vực vận hành cơ chế cũng được triển khai đúng ý định, cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho cuộc diễn tập.

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng và các sở, ban, ngành có liên quan.

Trong một thời gian ngắn, khối lượng công việc nhiều, nhưng Bộ CHQS tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai toàn diện mọi công tác chuẩn bị cho diễn tập đặc biệt là công tác soạn thảo xây dựng các văn kiện diễn tập, công tác xây dựng các công trình khu tập trung bí mật, thao trường huấn luyện, công sự, trận địa hầm hào đã được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, diễn tập KVPT tỉnh là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh trong năm 2018, là dịp để nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, năng lực làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Biên phòng, Công an, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng khu vực phòng thủ; khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng và trình độ sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh.

Do đó, để cuộc diễn tập diễn ra thành công, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo diễn tập tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hoàn chỉnh bố trí thiết bị và vật chất tại các khu vực diễn tập theo đúng kế hoạch. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau diễn tập theo quy định.

Bộ CHQS tỉnh tiếp tục tham mưu cho Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập thử đạt kết quả cao, kịp thời rút kinh nghiệm sau diễn tập thử. Các đơn vị và các lực lượng cần tăng cường rà soát và hoàn thiện các tài liệu liên quan diễn tập, đẩy nhanh tiến độ các công việc còn lại đảm bảo hoàn chỉnh theo đúng yêu cầu của Ban chỉ đạo và Ban tổ chức diễn tập. Tiếp tục chuẩn bị tốt nhất về lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị; chuẩn bị tốt đường cơ động và điều hành cơ động lực lượng trong diễn tập, đảm bảo chặt chẽ an toàn tuyệt đối về mọi mặt./.

Tin, ảnh: Hồng Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả