Y tế Thứ tư, 24/01/2018 15:42

Kiểm tra an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Ngày 24/1, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 1 của tỉnh (do Sở Y tế chủ trì) bắt đầu tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời kiểm soát và bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018.

Kiểm tra một nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trong mùa lễ hội 2017. Ảnh: Minh Quang
Kiểm tra một nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trong mùa lễ hội 2017. Ảnh: Minh Quang

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở thực phẩm bao gồm: Cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, đặc biệt là những cơ sở sản xuất kinh doanh số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại… Tập trung vào các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết và Lễ hội như: Thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo...

Nội dung kiểm tra tập trung vào các thủ tục hành chính, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện về con người; nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, nguyên liệu, phụ gia và bao gói chứa đựng thực phẩm. Đoàn cũng tổ chức lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm khi cần thiết.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn cũng sẽ thảo luận cách xử lý các trường hợp vi phạm và thẩm quyền người xử lý. Theo đó, Trưởng đoàn sẽ có quyền xử lý khi phát hiện các trường hợp vi phạm về VSATTP và công bố công khai các trường hợp vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Được biết, nhân dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2018, BCĐ liên ngành về ATTP tỉnh đã thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành do 3 đơn vị là Sở y tế, Sở Công thương và Sở NN&PTNT chủ trì, tiến hành kiểm tra tại tất cả 8 huyện, thành phố. Mục tiêu phấn đấu không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đông người trong dịp Tết và mùa lễ hội 2018.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 sẽ kiểm tra các huyện Yên Khánh, Kim Sơn và thành phố Tam Điệp, thời gian diễn ra từ ngày 24/1 đến hết ngày 27/3/2018.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả