Nhà nước Đại Cồ Việt Thứ tư, 07/03/2018 14:20

Kiểm điểm tiến độ thực hiện và triển khai các nhiệm vụ của Tiểu ban nội dung, tuyên truyền, khánh tiết

Sáng 7/3, Tiểu ban nội dung, tuyên truyền, khánh tiết – BTC kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện và triển khai các nhiệm vụ tiếp theo của Tiểu ban. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Tiểu ban; các đồng chí thành viên Tiểu ban nội dung, tuyên truyền, khánh tiết.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban phát biểu tại hội nghị.

Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và Lễ hội Hoa Lư năm 2018 được xác định là sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh Ninh Bình trong năm 2018, do đó đòi hỏi mọi công tác chuẩn bị phải được triển khai thực hiện nghiêm túc theo các văn bản chỉ đạo của Ban Tổ chức kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018).

Thực hiện Quyết định số 20 ngày 13/2/2018 của Trưởng ban Tổ chức, Tiểu ban nội dung, tuyên truyền, khánh tiết đã xây dựng chương trình Lễ kỷ niệm tổ chức thực hiện các nội dung hoạt động Lễ kỷ niệm và Lễ hội Hoa Lư năm 2018; xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá; xây dựng và duyệt ma két, băngzôn, các ấn phẩm, quà lưu niệm; chuẩn bị các bài diễn văn, bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm và khai mạc Lễ hội Hoa Lư; xây dựng các kế hoạch, chương trình, kịch bản, thể lệ, điều lệ tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao chào mừng kỷ niệm và Lễ hội Hoa Lư năm 2018…

Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) được kết hợp với khai mạc Lễ hội Hoa Lư 2018 theo quy mô cấp tỉnh, với vị thế là Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia. Thời gian được tổ chức trong 4 ngày, từ 24-27/4 (ngày 9 đến 12/3AL). Theo đó, công tác thông tin, tuyên truyền được quan tâm đẩy mạnh, tổ chức làm 3 đợt: Đợt thứ nhất, trước dịp Lễ kỷ niệm (từ 20/2 đến 31/3); đợt thứ 2 (là đợt tuyên truyền cao điểm từ 1/4 đến 28/4) và đợt thứ 3 (sau dịp kỷ niệm, từ 29/4 đến hết năm 2018).

Cùng với đó, Hội thảo khoa học lịch sử cấp quốc gia về “Vị trí và vai trò của Nhà nước Đại Cồ Việt – Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầy đủ đầu tiên của Việt Nam trong tiến trình lịch sử dân tộc” và các hoạt động trọng tâm trong tổ chức Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2018 như các nghi lễ, các sự kiện, hoạt động văn hoá văn nghệ, hoạt động thể dục thể thao, hoạt động du lịch, các hoạt động phối hợp … đã và đang được tích cực triển khai theo kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Phó Trưởng Tiểu ban và các đồng chí thành viên Tiểu ban nội dung, tuyên truyền, khánh tiết đã phát biểu về tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ được Ban Tổ chức kỷ niệm giao cho các sở, ngành, đơn vị, địa phương, theo nội dung kế hoạch được phân công.

Nổi bật trong đó là công tác thông tin, tuyên truyền đã và đang được triển khai, ký kết, tập trung đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng Trung ương và địa phương; việc hoàn thiện và thống nhất về kịch bản văn học, chương trình kỷ niệm và khai mạc lễ hội Hoa Lư 2018; việc phối hợp giữa các sở ngành, địa phương, đơn vị trong thực hiện các hoạt động kỷ niệm và lễ hội; việc tổ chức các phần lễ và phần hội trong Lễ hội Hoa Lư 2018 đối với các địa phương, đơn vị chủ đạo như Sở Văn hoá và Thể theo, các huyện Hoa Lư, Gia Viễn, xã Trường Yên…

Cùng với đó, các thành viên Tiểu ban cũng nêu lên những khó khăn, bất cập trong triển khai thực hiện các hoạt động tổ chức Lễ kỷ niệm và lễ hội Hoa Lư, như vấn đề kinh phí, về cơ sở vật chất, trang phục, các điều kiện phục vụ các hoạt động phần lễ và phần hội trong Lễ hội Hoa Lư….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Nội dung, tuyên truyền, khánh tiết khẳng định, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, việc tổ chức kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018) và lễ hội Hoa Lư năm 2018 là nhiệm vụ văn hoá tinh thần quan trọng trong năm 2018 của tỉnh.

Đặc biệt, mặc dù là sự kiện được tổ chức theo quy mô cấp tỉnh nhưng diễn ra trong phạm vi toàn quốc; do đó đòi hỏi các đồng chí thành viên trong Tiểu ban, căn cứ vào kế hoạch, nhiệm vụ được Ban Tổ chức, Tiểu ban giao cho, tích cực chỉ đạo ngành, địa phương, đơn vị mình thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ được phân công theo yêu cầu; hàng tuần báo cáo bằng văn bản và thư điện tử về Văn phòng 6 - UBND tỉnh.

Đồng thời đề nghị các địa phương, đặc biệt là những địa phương diễn ra nhiều hoạt động trong lễ kỷ niệm và lễ hội, với trách nhiệm của mình cùng vào cuộc, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa nguồn kinh phí cho các tổ chức, đoàn thể thực hiện hiệu quả các hoạt động phần lễ và phần hội diễn ra tại lễ kỷ niệm và lễ hội…. đảm bảo các hoạt động kỷ niệm và lễ hội Hoa Lư diễn ra đảm bảo phong phú, đa dạng, ấn tượng, đúng các quy định của Nhà nước hiện hành; đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả.

Mỹ Hạnh- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả