Tin tức Thứ sáu, 11/01/2019 15:58

Khối thi đua Ban Quản lý các KCN các tỉnh đồng bằng sông Hồng triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng 11/1, Khối thi đua Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu kinh tế (KCN, KCX, KKT) các tỉnh đồng bằng sông Hồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Vụ Thi đua - Khen thưởng (Bộ Kế hoạch và Đầu tư); lãnh đạo Ban Quản lý các KCN 11 tỉnh, thành phố trong Khối.

Các đơn vị trong Khối ký giao ước thi đua năm 2019.
Các đơn vị trong Khối ký giao ước thi đua năm 2019.

Năm 2018, các đơn vị trong Khối đã đổi mới phương thức hoạt động, chú trọng đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả công tác thi đua - khen thưởng. Nhiều phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, tư tưởng và trách nhiệm người đứng đầu đối với công tác thi đua, khen thưởng.

Các doanh nghiệp trong Khối đã hăng hái thi đua, phát triển sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế ở các địa phương trong khu vực đồng bằng sông Hồng.

Hoạt động thu hút đầu tư tại các KCN, KCX, KKT trong Khối có nhiều chuyển biến. Trong năm đã cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 454 dự án, trong đó 304 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và 150 dự án trong nước (DDI), đã điều chỉnh vốn cho 746 lượt dự án. Tổng vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm trong năm của dự án FDI là trên 5.923 triệu USD và dự án DDI là 69.344 tỷ đồng.

Năm 2018, tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong Khối đạt trên 1.934.705 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt gần 59 tỷ USD, kim ngạch nhập khẩu đạt gần 45 tỷ USD, nộp ngân sách Nhà nước đạt gần 39.000 tỷ đồng; đã giải quyết việc làm cho trên 990.000 người. Công tác bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm ổn định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch đánh giá cao kết quả trong công tác thi đua - khen thưởng của Khối thi đua Ban quản lý các KCN, KCX, KKT các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban Quản lý các KCN, KCX, KKT các tỉnh tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung thi đua thiết thực hơn, đảm bảo phù hợp với đặc thù của từng ban, từng địa phương.

Đồng thời tăng cường phối hợp, tập hợp những vướng mắc trong quá trình phát triển các khu công nghiệp, làm cơ sở tham mưu cho UBND các tỉnh kiến nghị Chính phủ và các bộ, ngành trung ương xem xét, sửa đổi cho phù hợp thực tiễn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư, xây dựng và phát triển.

Tại hội nghị, các đơn vị đã bầu Ban Quản lý các KCN tỉnh Hải Dương làm Trưởng Khối thi đua năm 2019, đồng thời tổ chức ký giao ước thi đua năm 2019.

Mai Lan – Trường Giang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả