Tin tức Thứ năm, 09/03/2017 15:21

Khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh Phạm Văn Thịnh

Sáng 9/3, Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình Cựu chiến binh Phạm Văn Thịnh, ở xã Yên Mỹ (huyện Yên Mô). Đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân Vận, Trưởng Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng tỉnh dự lễ khởi công Tỉnh uỷ.

Các đại biểu tham gia khởi công xây nhà cho thương binh Phạm Văn Thịnh.
Các đại biểu tham gia khởi công xây nhà cho thương binh Phạm Văn Thịnh.

Ông Phạm Văn Thịnh là thương binh 4/4. Vợ chồng ông đều là thương binh, sức khỏe yếu nên mặc dù ngôi nhà của hai vợ chồng ông đã xuống cấp nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Thịnh, Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh đã khảo sát và quyết định hỗ trợ gia đình ông xây nhà mới. Ngôi nhà có tổng diện tích gần 100m2, tổng dự toán kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Trong đó, Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng tỉnh hỗ trợ 55 triệu đồng, huyện Yên Mô hỗ trợ 15 triệu đồng, còn lại là huy động từ anh em, dòng họ.

Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ tổ quốc tỉnh nhấn mạnh: Việc hỗ trợ gia đình là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân đối với những đóng góp của thương binh Phạm Văn Thịnh.

Ban chỉ đạo đã giao cho Bộ CHQS tỉnh (thành viên Ban chỉ đạo) đồng thời là đơn vị kết nghĩa với xã Yên Mỹ theo Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy có trách nhiệm phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình để trực tiếp tham gia giám sát, xây dựng ngôi nhà.

Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo phối hợp hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh cũng yêu cầu, Bộ CHQS tỉnh, các cơ quan, đoàn thể của địa phương tiếp tục có nhiều hoạt động để chung sức đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đảm bảo chất lượng để ngôi nhà sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão, giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực lập thành tích chào niệm 25 năm tái lập tỉnh (1-4-1992- 1-4-2017), kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Ninh Bình và hướng tới kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27-7-2017.

Mai Lan – Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả