Tin tức Thứ năm, 02/11/2017 14:42

Khởi công xây nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 2/11, Hội đồng Đội tỉnh Ninh Bình chủ trì phối hợp với Ban Thường vụ huyện đoàn Gia Viễn tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà "Khăn quàng đỏ" cho gia đình em Nguyễn Trung Chiến, đội viên lớp 8A- Trường THCS xã Gia Sinh.

Đại diện Tỉnh đoàn trao tiền hỗ trợ gia đình em Chiến xây nhà mới. Ảnh: Trường Giang.
Đại diện Tỉnh đoàn trao tiền hỗ trợ gia đình em Chiến xây nhà mới. Ảnh: Trường Giang.

Em Nguyễn Trung Chiến sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Người mẹ đơn thân nuôi Chiến ăn học mấy năm gần đây mắc bệnh hiểm nghèo nên hai mẹ con sống cậy nhờ vào ông bà ngoại. "Nhà nghèo bệnh trọng" nên căn nhà cấp bốn đơn sơ của ông bà ngoại cũng không còn đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu ở cho em và gia đình. Khó khăn là vậy, nhưng Chiến vẫn rất nỗ lực để vươn lên học giỏi và chăm ngoan, giúp đỡ mẹ và ông bà việc nhà.

Trước hoàn cảnh của gia đình Chiến, Hội đồng đội tỉnh đã quyết định trích 50 triệu đồng từ hỗ trợ của Quỹ phong trào "1.000 đồng xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ" để giúp gia đình em xây một căn nhà mới.

Ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" của gia đình có diện tích 60 m2. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 3 tháng thi công, kịp thời giúp gia đình Chiến có ngôi nhà mới trước Tết nguyên đán năm nay.

Nhân dịp này, huyện đoàn Gia Viễn cũng đã hỗ trợ 2 tấn xi măng và huy động ngày công từ các ĐVTN tình nguyện ở các xã Gia Sinh, Gia Minh, Gia Phong, Gia Lạc, Gia Trung... để giúp gia đình có thêm nguồn lực, sớm hoàn thiện ngôi nhà mới.

Mai Lan – Trường Giang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả