Tin tức Thứ sáu, 29/12/2017 15:55

Khởi công xây dựng Trung tâm văn hóa huyện Yên Khánh

Sáng 29/12, huyện Yên Khánh tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng Trung tâm văn hóa huyện.

Các đại biểu khởi công công trình Nhà văn hóa huyện Yên Khánh. Ảnh: Minh Quang
Các đại biểu khởi công công trình Nhà văn hóa huyện Yên Khánh. Ảnh: Minh Quang

Công trình Trung tâm văn hóa huyện được xây dựng trên diện tích 3.350m2, diện tích sàn 4.606m2. Công trình gồm các hạng mục: Đại sảnh; hội trường trung tâm có sức chứa 550 chỗ ngồi; tầng trệt có 2 phòng học, 1 phòng đa năng và khu phụ trợ phục vụ cho các hoạt động dạy và học văn hóa của thiếu nhi; tầng 2 gồm các phòng làm việc, khu phụ trợ… được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn hiện hành.

Hạ tầng kỹ thuật được thiết kế và lắp đặt đồng bộ, với tổng mức đầu tư gần 55 tỷ đồng do UBND huyện Yên Khánh làm chủ đầu tư và Công ty cổ phần đầu tư tư vấn xây dựng Toàn Khánh trúng thầu thi công.

Được biết, công trình Trung tâm văn hóa huyện cùng với các công trình khác như sân vận động trung tâm, đường Hòa Bình (giai đoạn 1), trường trọng điểm chất lượng cao THCS thị trấn Yên Ninh… sẽ góp phần đáng kể trong việc chỉnh trang, tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp cho trung tâm thị trấn Yên Ninh và cũng là hoàn thiện tiêu chí về xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, đáp ứng yêu cầu hạ tầng khu đô thị trung tâm của huyện nông thôn mới, chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập huyện Yên Khánh.

Trung tâm văn hóa huyện là công trình mang ý nghĩa chính trị lớn trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển của huyện Yên Khánh. Việc xây dựng và đưa công trình vào khai thác, sử dụng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển về văn hóa, nghệ thuật cho các em thanh thiếu niên; đồng thời là nơi tổ chức và diễn ra các sự kiện văn hóa, chính trị lớn của huyện, đáp ứng yêu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn.

Công trình xây dựng Trung tâm văn hóa huyện dự kiến sẽ hoàn thành vào dịp huyện Yên Khánh đón nhận Quyết định hoàn thành huyện nông thôn mới vào đầu năm 2019.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả