Giáo dục Thứ bảy, 31/03/2018 18:48

Khởi công xây dựng Thành phố giáo dục quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Sáng 31/3, tại thành phố Quảng Ngãi, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã tổ chức khởi công dự án “Thành phố giáo dục quốc tế” (The International Education City - IEC) đầu tiên tại Việt Nam.

Phối cảnh dự án thành phố giáo dục quốc tế sau khi hoàn thành. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)
Phối cảnh dự án thành phố giáo dục quốc tế sau khi hoàn thành. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)

Dự lễ khởi công có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng; lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng cùng đại diện các sở, ban, ngành và đông đảo người dân trong tỉnh

Dự án IEC Quảng Ngãi có tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích gần 10ha.

Đây là đặc khu giáo dục tiên phong, khác biệt và duy nhất tại Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế với đủ các cấp học từ mầm non đến tiến sỹ bao gồm hệ chất lượng cao hội nhập quốc tế, hệ song ngữ và hệ quốc tế hoàn toàn.

Học sinh sẽ được trải nghiệm các chương trình quốc tế từ mầm non đến trưởng thành gồm các cấp học Saigon Academy (SGA), iSchool, United Kingdom Academy (UKA), School of North America (SNA).

Ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng cho biết: Với mật độ phủ xanh chiếm 2/3 diện tích, IEC được ví như “hệ sinh thái giáo dục xanh” hoàn chỉnh với sân bóng, hồ bơi, đường chạy bộ, công viên, vườn hoa, vườn rau… Học sinh dễ dàng tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại dựa trên trải nghiệm.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo tỉnh bấm núi khởi công. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo tỉnh bấm núi khởi công. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)

Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng nêu rõ dự án khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra một môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại góp phần nâng cao mặt bằng giáo dục - đào tạo cho địa phương, giảm gánh nặng cho Nhà nước khi đầu tư vào các trường công lập, đem lại những giá trị thiết thực cho các thế hệ học sinh trong tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh cũng kêu gọi các sở, ban, ngành và người dân trong tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư hoàn thành dự án đúng tiến độ. Về phía nhà đầu tư cần giám sát thi công chặt chẽ để dự án hoàn thành đúng thời hạn, bảo đảm chất lượng công trình và thực hiện đúng các cam kết.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh nguồn nhân lực luôn là yếu tố trung tâm, là động lực phát triển kinh tế-xã hội.

Trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Việt Nam đặc biệt quan tâm tới việc tăng cường, mở rộng hợp tác quốc tế để phát triển nhân lực, trong đó ưu tiên xây dựng các cơ sở đào tạo đạt trình độ quốc tế và đào tạo đội ngũ chuyên gia đầu ngành, nhân lực trình độ cao trong các ngành trọng điểm.

Việc đặt Thành phố giáo dục quốc tế đầu tiên tại Quảng Ngãi mở ra cơ hội học tập trong môi trường giáo dục chứa đựng các yếu tố tinh hoa về cơ sở vật chất, tiện ích học tập, sinh hoạt vui chơi đẳng cấp quốc tế cho học sinh Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung.

IEC dự kiến khánh thành vào khoảng tháng 5/2019./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả