Ghi nhận từ cuộc thi sáng tác mẫu sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ, lưu niệm phục vụ du lịch

Ghi nhận từ cuộc thi sáng tác mẫu sản phẩm hàng thủ công mỹ nghệ, lưu niệm phục vụ du lịch

02/01/2014 09:13

Trong những năm gần đây du lịch Ninh Bình nổi lên thành điểm sáng của cả nước với khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch tâm linh Núi chùa Bái Đính. Đến Ninh Bình du khách không chỉ được thỏa sức ngắm cảnh thiên nhiên với hang động, sông núi thơ mộng mà còn thoả mãn được nhu cầu tâm linh... Nhưng nhiều du khách, khi rời xa vùng đất Cố đô lại không biết mua gì làm quà cho người thân hoặc đồ lưu niệm để nhớ đến vùng đất này.

Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh

31/12/2013 09:31

Trong những năm qua, cùng với cả nước, hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhận thức về vị trí, vai trò cũng như những lợi ích của thương mại điện tử đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp được nâng cao.

Trao giải cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IV

Trao giải cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình lần thứ IV

30/12/2013 14:33

Ngày 30/12, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức lễ trao giải cuộc thi lần thứ IV (2012-2013). Dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng; đại diện lãnh đạo Quỹ Vifotec Việt Nam.

Sừng trâu và sừng tê giác: “Người tám lạng, kẻ nửa cân”

Sừng trâu và sừng tê giác: “Người tám lạng, kẻ nửa cân”

23/12/2013 16:25

TS Hoàng Khánh Toàn, chủ nhiệm khoa Đông y Bệnh viện TW Quân đội 108 khẳng định, cả trong và ngoài nước chưa có một công trình nghiên cứu khoa học nào chứng minh sừng tê giác có thể điều trị ung thư hay làm tăng khả năng cương dương.

Họp báo công bố sản phẩm Đề tài khoa học "Xây dựng phần mềm lõi dịch vụ hành chính công trực tuyến"

Họp báo công bố sản phẩm Đề tài khoa học "Xây dựng phần mềm lõi dịch vụ hành chính công trực tuyến"

28/11/2013 15:42

Sáng 28/11, Trung tâm công nghệ thông tin và truyền thông đã tổ chức họp báo công bố sản phẩm Đề tài khoa học "Xây dựng phần mềm lõi dịch vụ hành chính công trực tuyến".

Lợi ích kép từ mô hình khí sinh học

Lợi ích kép từ mô hình khí sinh học

25/10/2013 08:47

Hiện nay, sản xuất nông nghiệp trong tỉnh đã và đang phát triển theo hướng kinh tế trang trại, các hộ gia đình chế biến nông sản, phát triển các ngành dịch vụ gắn với phát triển chăn nuôi quy mô lớn khiến chất thải sản xuất và sinh hoạt ngày càng nhiều, gây ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Do đó, việc giải quyết vấn đề vệ sinh môi trường đang là vấn đề bức xúc của người dân và chính quyền địa phương.

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp

21/10/2013 09:44

Ninh Bình là một trong những địa phương có tốc độ phát triển công nghiệp khá mạnh so với các tỉnh ở khu vực phía Bắc, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Theo số liệu tổng hợp năm 2010, sản lượng điện tiêu thụ cho ngành công nghiệp – xây dựng là 741,40 GWh, chiếm 71,53% sản lượng điện của toàn tỉnh. Tại Quyết định số 4936/QĐ-BCT ngày 27-8-2012 của Bộ Công thương về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2011 - 2015, dự kiến sản lượng điện dùng cho ngành công nghiệp - xây dựng trong năm 2015 là 1.808,19GWh, chiếm 79,69% sản lượng điện của toàn tỉnh.

Thực trạng và một số chính sách của nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

21/10/2013 09:37

Năng lượng cùng với vấn đề biến đổi khí hậu đang trở thành mối quan tâm lớn của toàn nhân loại, trong đó vấn đề năng lượng đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng, được đặc biệt quan tâm không chỉ của riêng quốc gia nào, do khủng hoảng năng lượng toàn cầu, các nguồn năng lượng không tái tạo như than, dầu mỏ, khí đốt đã dần cạn kiệt và trở nên khan hiếm, trong khi đó tình trạng lãng phí năng lượng đã và đang xảy ra đáng báo động ở nhiều quốc gia. Nếu mỗi quốc gia, mỗi người dân chúng ta không có những biện pháp và động thái tích cực, chắc chắn trong tương lai không xa, tình trạng khủng hoảng năng lượng toàn cầu sẽ trở nên trầm trọng hơn. Theo kinh nghiệm của các nước phát triển, ít nhất 30% nhu cầu năng lượng có thể và cần phải được đáp ứng bằng biện pháp tiết kiệm.

Hội chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội 2013

Hội chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội 2013

27/09/2013 17:37

Từ tối 26 đến chiều 29/9, Tại Trung tâm nhà thi đấu TDTT Hà Nội, Bộ KH&CN đã tổ chức Hội chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội năm 2013.

Tác dụng thật sự của rau diếp là gì?

Tác dụng thật sự của rau diếp là gì?

27/09/2013 10:51

Gần đây, nhiều trang báo mạng đưa tin: Nhà Ai Cập học Salima Ikram tại Đại học quốc tế Hoa Kỳ (thủ đô Cairo) mới đây đã công bố công trình nghiên cứu dài hơi của mình về chuyện ăn uống của các vị vua chúa thời xưa ở đất nước này. Dựa vào các văn tự cổ, hình vẽ, truyền thuyết…, vị tiến sĩ này đi đến một kết luận: Từ hơn 2000 năm trước công nguyên, rau diếp đã được các bậc tiền bối sử dụng như là một vị thuốc tăng cường sinh lý. Cùng với xà lách, chúng thậm chí còn được phong là hiện thân của vị thần tình dục và sinh sản, theo tín ngưỡng vào thời điểm ấy.

Trình diễn mô hình sản xuất gầu ngoạm thuỷ lực

Trình diễn mô hình sản xuất gầu ngoạm thuỷ lực

18/09/2013 15:45

Ngày 18/9, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại đã phối hợp với HTX dịch vụ sản xuất mộc- cơ khí Khánh Phú tổ chức trình diễn mô hình sản xuất gầu ngoạm thuỷ lực.

Khoa học công nghệ góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp

Khoa học công nghệ góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp

26/08/2013 08:58

Trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của tỉnh Ninh Bình đã có bước phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Nông, lâm và thuỷ sản duy trì tốc độ tăng trưởng 4% cùng với việc giữ ổn định diện tích lúa cả năm trên 80.000 ha. Kết quả đó, khẳng định sự đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất thông qua triển khai các đề tài, dự án trên lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Làm thùng nuôi ong bằng thùng xốp: Hiệu quả, dễ làm, giá thành rẻ

Làm thùng nuôi ong bằng thùng xốp: Hiệu quả, dễ làm, giá thành rẻ

22/08/2013 15:30

Việc dùng gỗ để làm thùng ong đã trở thành truyền thống lâu đời, nhưng do gỗ ngày càng khan hiếm; thùng ong làm bằng gỗ có những nhược điểm như nhanh hỏng, chi phí làm thùng cao; dễ bị ảnh hưởng xấu của thời tiết làm cho việc sinh trưởng, sinh sản của ong bị ảnh hưởng... do đó hiệu quả kinh tế của việc nuôi ong cũng giảm sút. Sau nhiều năm nuôi ong, anh Phạm Ngọc ở TP Ninh Bình đã nghiên cứu sáng chế ra thùng ong bằng xốp. Về cơ bản đã khắc phục được những nhược điểm của thùng ong làm bằng gỗ. Ý tưởng sáng tạo này đã được BTC hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ V trao giải khuyến khích.

 Tổng kết, trao giải Hội thi tin học trẻ năm 2013

Tổng kết, trao giải Hội thi tin học trẻ năm 2013

22/08/2013 14:16

Ngày 22/8, Ban thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải Hội thi tin học trẻ tỉnh Ninh Bình lần thứ 16 năm 2013.

Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất đá xẻ ốp, lát

Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất đá xẻ ốp, lát

20/08/2013 08:59

Hiện nay, nhu cầu các loại sản phẩm đá xẻ phục vụ cho ngành xây dựng các công trình, trang trí nội, ngoại thất trên thị trường là rất lớn. Nắm bắt được điều đó, Công ty TNHH Đá Việt Hồng Quang đã mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào việc đổi mới thiết bị sản xuất đá xẻ ốp, lát, tạo ra sản phẩm đa dạng, có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả