Tin tức Chủ nhật, 11/03/2018 17:06

Khảo sát việc thực hiện pháp luật an toàn thực phẩm tại một số cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh

Sáng 10/3, Đoàn khảo sát của Ban pháp chế, HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát về việc thực hiện pháp luật An toàn thực phẩm (ATTP) tại một số cơ sở dịch vụ, nhà hàng, khách sạn ở các khu, điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại diện Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công thương), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (Sở Y tế), Chi cục Quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản (Sở NN&PTNT).

Đoàn khảo sát tại Nhà hàng Khách sạn Tam Cốc-Bích Động.
Đoàn khảo sát tại Nhà hàng Khách sạn Tam Cốc-Bích Động.

Đoàn công tác đã đến khảo sát tại Nhà hàng Thế Long, Nhà hàng khách sạn Tam Cốc – Bích Động (thuộcCông ty CP du lịch Tam Cốc – Bích Động) thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư; Nhà hàng Phố Núi, Nhà hàng Chính Thư và một số điểm bán thịt dê tươi sống dọc đường vào Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc địa phận xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư.

Tại các điểm khảo sát, Đoàn đã xem xét các hoạt động sơ chế, chế biến, bảo quản thức ăn; tìm hiểu về số lượng, trình độ của đội ngũ nhân viên phục vụ, về nguồn gốc thực phẩm nhập vào, công tác lưu mẫu thức ăn.

Đoàn cũng đã trao đổi với các chủ cơ sở để tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc về đầu tư và hoạt động của cơ sở đồng thời đóng góp nhiều ý kiến hữu ích cho việc đảm bảo vệ sinh ATTP của cơ sở.

Những thông tin từ buổi khảo sát sẽ là cơ sở để Ban Pháp chế trình với HĐND tỉnh trong thời gian tới để từ đó có những giải pháp góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả việc thực hiện công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn tỉnh.

Hà Phương- Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả