Tấm lòng vàng Thứ sáu, 08/06/2018 15:42

Khánh thành và bàn giao nhà Nhân ái cho gia đình bệnh binh Bùi Ngọc Tốn

Sáng 8/6, Thành đoàn Ninh Bình tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà Nhân ái cho gia đình bệnh binh Bùi Ngọc Tốn ở thôn Nguyên Ngoại, xã Ninh Nhất (thành phố Ninh Bình).


Bệnh binh Bùi Ngọc Tốn từng tham gia chiến đấu tại chiến trường phía Nam và bị thương nặng, mất 61% sức khỏe, cuộc sống gia đình đặc biệt khó khăn. Trước hoàn cảnh của gia đình, với tình cảm, trách nhiệm tri ân của tuổi trẻ, Ban Thường vụ Thành đoàn đã vận động Đoàn các Trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên thành phố, xã Ninh Nhất cùng sự trợ giúp của anh em, gia đình bệnh binh Bùi Ngọc Tốn ủng hộ tiền, ngày công để giúp đỡ gia đình ông xây nhà mới. Sau 3 tháng thi công (từ tháng 3-6/2018), ngôi nhà Nhân ái đã được hoàn thành, có diện tích 45 m2, trong đó tuổi trẻ thành phố hỗ trợ 35 triệu đồng.

Công trình hoàn thành đảm bảo đúng thiết kế, đúng tiến độ và an toàn tuyệt đối trong thi công. Ngôi nhà được bàn giao đã tạo điều kiện giúp gia đình bệnh binh Bùi Ngọc Tốn sớm ổn định cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ, thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ thành phố Ninh Bình và sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đối với những người có công với cách mạng.

Nhân dịp này, BCH Thành đoàn Ninh Bình, chi đoàn Báo Ninh Bình (thuộc cơ quan Báo Ninh Bình- đơn vị phụ trách xã Ninh Nhất theo tinh thần Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy), Đảng ủy-HĐND-UBND xã Ninh Nhất đã tặng quà cho gia đình.

Mai Lan – Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả