Tin tức Thứ sáu, 06/07/2018 10:45

Khánh Mậu tích cực luyện tập môn bóng chuyền hơi

Bóng chuyền hơi hiện đang là môn thể thao thu hút đông đảo người dân Khánh Mậu (Yên Khánh) tham gia luyện tập thường xuyên, góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao quần chúng của xã phát triển mạnh, hiện đạt trên 30% dân số xã tham gia rèn luyện TDTT.

Ở Khánh Mậu vào các buổi chiều tối, ở bất cứ nhà văn hóa nào cũng có đông người dân tham gia tập luyện môn bóng chuyền hơi. Bác Vũ Văn Phú, xóm trưởng xóm 2, xã Khánh Mậu cho biết: Xóm 2 Khánh Mậu có 157 hộ dân nhưng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của xóm rất sôi nổi.

Ngoài các môn thể thao được người dân luyện tập nhiều như đi bộ, tập dưỡng sinh thì môn bóng chuyền hơi được người dân trong xóm lựa chọn nhiều nhất, chiếm trên 50% dân số xóm.

Chiều nào cũng vậy, vào khoảng 16h30 phút, người dân trong xóm tới sân Nhà văn hóa xóm tham gia luyện tập môn bóng chuyền hơi. Mỗi đội bóng chuyền hơi nam – nữ từ 10-15 người thay nhau luyện tập, thi đấu giao lưu.

Tập luyện thể thao thường xuyên giúp người dân khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, đẩy lùi bệnh tật, tăng năng suất lao động. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao, số hộ khá, giàu trong xóm chiếm 60-70%, hộ nghèo chỉ còn hơn 2% theo tiêu chí mới; gia đình văn hóa xóm đạt 98% trở lên.

Ông Lê Đại Nghĩa, Trưởng Ban văn hóa xã Khánh Mậu cho biết: Xã Khánh Mậu có 14 xóm. Phong trào thể thao quần chúng phát triển khá đồng đều ở các xóm. Tính đến nay xã có trên 30% dân số tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên tập trung ở các bộ môn đi bộ, bóng chuyền hơi, thức vũ kinh và bóng đá.

Trong đó, nổi bật nhất vẫn là phong trào bóng chuyền hơi. Môn bóng chuyền hơi được Hội CCB xã đưa về tập luyện từ năm 2006, sau hơn 12 năm tập luyện trở thành bộ môn thể thao ưa thích của nhiều người dân bởi dễ chơi và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Thuận lợi trong phát triển phong trào bóng chuyền hơi của xã là do bộ môn bóng chuyền luôn được sự quan tâm, chỉ đạo, đầu tư của cấp ủy Đảng, chính quyền cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân trong xã. Với lợi thế xã nông thôn mới nên 14 thôn, xóm có nhà văn hóa và có sân thể thao; xã có sân vận động đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới.

Nhiều thôn, xóm, do công tác xã hội hóa tốt nên đã trang bị hệ thống đèn led chiếu sáng cho người dân tập tối; tự trang bị dụng cụ tập luyện, đầu tư lưới, bóng, trang thiết bị luyện tập. Để thúc đẩy phong trào phát triển mạnh mẽ, xã đã tổ chức giải bóng chuyền hơi nhân các ngày lễ lớn trong năm.

Các thôn, xóm còn tổ chức giao lưu thể thao, qua đó phát hiện những người có năng khiếu để đưa vào đội tuyển của xã. Đến nay, ước tính toàn xã có gần 1.000 người luyện tập môn bóng chuyền hơi.

Bình quân mỗi xóm có 1 CLB bóng chuyền hơi nam và 1 CLB bóng chuyền hơi nữ. Xã đã thành lập được 2 đội bóng chuyền hơi nam, nữ với trên 30 thành viên, thường xuyên giao hữu, thi đấu thể thao cấp cụm và tham gia các kỳ đại hội TDTT huyện.

CLB bóng chuyền hơi nam của xã vô địch toàn huyện tại các kỳ Đại hội TDTT lần thứ 3 năm 2009, lần thứ 4 năm 2013, lần thứ 5 năm 2017 và vô địch tất cả các giải do CCB tổ chức trong huyện. Đội bóng chuyền hơi nữ đạt giải nhì tại các kỳ đại hội lần thứ 3 năm 2009, lần thứ 4 năm 2013, đạt giải ba tại Đại hội TDTT của huyện lần thứ 5 năm 2017.

Tiến Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả