Nông nghiệp- Nông thôn Thứ năm, 28/09/2017 22:19

Khánh Công đảm bảo an ninh trật tự góp phần xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, cùng với việc phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, xã Khánh Công (huyện Yên Khánh) cũng đặc biệt quan tâm đến vấn đề đảm bảo an ninh trật tự.

Đội xung kích đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy xã Khánh Công vừa được thành lập. Ảnh: Đức Lam
Đội xung kích đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy xã Khánh Công vừa được thành lập. Ảnh: Đức Lam

Năm 2017, xã Khánh Công là một trong 18 xã của tỉnh đăng ký về đích nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Thanh Tưởng, Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Công cho biết: Thời gian vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã phát huy nội lực, khắc phục khó khăn để phát triển kinh tế, tạo nguồn lực xây dựng nông thôn mới. Trong đó, việc đảm bảo an ninh trật tự là một trong các nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Hiện nay, xã Khánh Công đã hoàn thành 16 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó có tiêu chí số 19 về quốc phòng, an ninh. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã trong những năm qua cơ bản được đảm bảo. Tuy vậy vẫn còn khó khăn, hạn chế cần khắc phục để duy trì và phát huy tiêu chí nông thôn mới về đảm bảo an ninh trật tự.

Đó là công tác nắm tình hình và tham mưu, giải quyết các vấn đề nổi lên về an ninh trật tự của lực lượng công an xã chưa sâu, có lúc, có việc chưa kịp thời. Công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ xây dựng nông thôn mới giữa các ban, ngành, đoàn thể trong xã chưa thường xuyên, chặt chẽ.

Nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên, Công an tỉnh đã giao Phòng Tổ chức cán bộ (Công an tỉnh) phối hợp với Công an huyện Yên Khánh giúp đỡ xã Khánh Công trong việc duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới về an ninh trật tự xã hội. Trong đó đặc biệt quan tâm nắm chắc tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội, an ninh-quốc phòng, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng công an xã.

Đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tập trung thực hiện có hiệu quả phong trào tự học, tự rèn, tự đào tạo trong lực lượng công an xã; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa công an xã với Bí thư chi bộ, trưởng xóm... để nắm chắc tình hình địa phương. Định kỳ 1 tháng 1 lần, lãnh đạo các đơn vị tổ chức giao ban về tình hình và kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nông thôn mới tại xã.

Bên cạnh sự giúp đỡ của Công an tỉnh, công an huyện Yên Khánh, xã Khánh Công cũng chủ động trong việc nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ đảm bảo an ninh để khắc phục những khó khăn trước đây về thiết hụt lực lượng và trang thiết bị.

Vừa qua, xã Khánh Công chính thức thành lập Đội xung kích đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy. Đây là sự bổ sung cần thiết về lực lượng, trang thiết bị nhằm đảm bảo việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời ứng cứu trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, tai nạn...

Đồng chí Phạm Văn Lâu, Đội phó Đội xung kích đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy xã Khánh Công cho biết: Sau khi thành lập, đội đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác cụ thể hàng tuần, hàng tháng, theo quý, theo năm rõ ràng. Thường xuyên tự đánh giá kết quả làm việc, chất lượng công tác của đội để rút ra những tồn tại, hạn chế để khắc phục kịp thời.

Việc thực hiện tuần ra ban đêm để phòng ngừa tội phạm và cháy nổ xảy ra trên địa bàn được thực hiện nghiêm túc, tuân thủ quy trình, quy chế làm việc. Bên cạnh đó, thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, các thành viên của Đội cũng tích cực tham gia tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy đến các ban ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Đồng thời phát động 100% các hộ dân ký cam kết thực hiện các nội dung của công tác phòng ngừa tội phạm và phòng cháy chữa cháy…

Qua đó góp phần mang đến cho nhân dân trong xã một môi trường sống an toàn và lành mạnh, vững tâm để phát triển kinh tế.

Thái Học

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả