Y tế Thứ bảy, 18/05/2019 17:37

Khám, sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hàng nghìn trẻ em trên địa bàn tỉnh

Trong 2 ngày 18 và 19/5, tại Bệnh viện Quân y 5, Tập đoàn Viettel Ninh Bình đồng hành cùng với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 5, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám, sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh theo chương trình “trái tim cho em”.

Nhiều trẻ em được khám sàng lọc.
Nhiều trẻ em được khám sàng lọc.

Tới dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Sở Y tế; Đài truyền hình Việt Nam; Viettel Ninh Bình; Công ty cổ phần sữa VP Milk.

Đây là lần đầu tiên chương trình tổ chức khám, sàng lọc tại Ninh Bình. Trong đợt này, các trường hợp được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sẽ được Viettel Ninh Bình trực tiếp hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin trợ giúp để được chương trình tài trợ phẫu thuật miễn phí.

Riêng trong ngày 18/5, Chương trình đã khám, sàng lọc cho hơn 1.000 trường hợp, trong đó phát hiện 30 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó có 20 trường hợp phải mổ. Đây là hoạt độngnhằm thúc đẩy việc phát hiện và điều trị sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh, giúp các em sớm có cơ hội chữa trị kịp thời, có một trái tim khỏe mạnh để tiếp tục sống và vững bước vào đời; đồng thời chia sẻ khó khăn giúp các gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi các gia đình đưa trẻ em đến khám sàng lọc bệnh tim.
Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi các gia đình đưa trẻ em đến khám sàng lọc bệnh tim.

Được biết, hoạt động khám, sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của chương trình “Trái tim cho em”. Sau hơn 10 năm triển khai, chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật thành công cho hơn 4.500 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức 53 chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 100.000 trẻ em nghèo trên toàn quốc.

Tin, ảnh: Ân Nghĩa

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả