Y tế Thứ ba, 09/05/2017 14:58

Khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 400 gia đình chính sách xã Khánh Tiên và Khánh Trung

Vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Viện Mắt Trung ương cùng với nhà tài trợ Công ty cổ phần doanh nghiệp xã hội An Viên tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho gần 400 đối tượng thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách của 2 xã Khánh Tiên và Khánh Trung (Yên Khánh).

Tại Khoa khám bệnh của bệnh viện Đa khoa tỉnh,các đối tượng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn các chế độ dinh dưỡng do hiện nay tình trạng suy dinh dưỡng, thừa cân béo phí là nguy cơ cao mắc các bệnh chuyển hóa.

Viện Mắt Trung ương đã khám và phát hiện 34 trường hợp bị đục thủy tinh thể được chỉ định mổ Phaco ngay trên xe lưu động của Bệnh viện Mắt Trung ương trực tiếp mổ. Ngoài ra, các đối tượng còn đượckhámlâm sàng, làm các xét nghiệm huyết học, sinh hóa, thăm dò chức năng như điện tim, siêu âm sức khỏe để đánh giá sức khỏe tổng thể, từ đó tư vấn hướng điều trị bệnh nhân.

Được biết, Công ty cổ phần doanh nghiệp xã hội An Viên tài trợ 100% chi phí cho chương trình này với tổng chi phí khám, cấp thuốc cho mỗi bệnh nhân là 1,5 triệu đồng, mỗi ca phẫu thuật mắt với chi phí trên 2 triệu đồng, tổng chi phí hàng trăm triệu đồng.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả