Y tế Thứ bảy, 06/05/2017 21:03

Khám, cấp thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Trung

Nhân Đại lễ Phật Đản năm 2017, ngày 6/5, Hội Từ thiện Minh Tâm tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 300 đối tượng là những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Trung (Kim Sơn).

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và các kiến thức phòng tránh cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Trung. Ảnh: Trường Giang
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và các kiến thức phòng tránh cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kim Trung. Ảnh: Trường Giang

Trong đợt khám bệnh nhân đạo từ thiện lần này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình mang theo các trang, thiết bị  máy móc hiện đại như máy siêu âm, máy điện tim, máy đo độ loãng xương...

Cùng với sự tận tình của 24 cán bộ, y, bác sỹ trong đoàn có trình độ chuyên môn vững vàng đã trực tiếp khám bệnh, đo huyết áp, siêu âm, điện tim.

Đồng thời tư vấn sức khỏe và các kiến thức phòng tránh 1 số bệnh phổ biến, hướng dẫn cách phòng những bệnh thường gặp, hướng dẫn phương pháp điều trị, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Người dân địa phương chủ yếu mắc các bệnh như tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa xương, tai mũi họng, rối loạn tuần hoàn não, đại tràng và các bệnh về mắt.

Các bác sĩ đã tiến hành kê đơn, cấp thuốc và cấp thuốc miễn phí cho 300 người là đối tượng chính sách, thương bệnh binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn... với tổng trị giá 45 triệu đồng.

Đối với những bệnh nặng, các bác sỹ đã tư vấn, hướng dẫn người dân lên các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị. Thông qua đợt khám bệnh tại cơ sở đã giúp cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách giảm bớt chi phí chữa bệnh hàng năm.

Song hành với đợt khám bệnh, cấp thuốc nhân đạo lần này có chương trình thiện nguyện của CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa Cổ Loan (xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình) đến giúp đỡ hộ dân thuộc đối tượng chính sách, người già neo đơn ốm đau bệnh tật về vệ sinh nhà cửa, vườn tược.

Đồng thời là hoạt động cắt tóc miễn phí cho người dân địa phương của CLB tóc thành phố Ninh Bình.

Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả