Tin tức Thứ tư, 12/07/2017 14:45

Khai trương cửa hàng nông sản an toàn Sông Vân

Ngày 12/7, Hội nông dân tỉnh phối hợp với Hội nông dân thành phố Ninh Bình tổ chức lễ khai trương cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân tại địa chỉ số 203B, đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, TP Ninh Bình. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến dự.

Các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng nông sản an toàn Sông Vân.
Các đại biểu cắt băng khai trương cửa hàng nông sản an toàn Sông Vân.

Cùng dự có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Thành phố Ninh Bình.

Trên diện tích khoảng 60m2, cửa hàng hiện trưng bày, giới thiệu hơn 200 sản phẩm rau, củ, quả của các HTX như: Hợp tác xã rau sạch xã Khánh Thành (huyện Yên Khánh), Hợp tác xã nông nghiệp Phúc Long xã Yên Từ (huyện Yên Mô), Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ nông sản Văn Phong (huyện Nho Quan) và những sản phẩm đặc sản của quê hương Ninh Bình như: mắm tép Gia Viễn, giò chả Kim Sơn, bún bánh Yên Ninh - Yên Khánh, dê núi Ninh Bình... do hội viên nông dân Ninh Bình chăn nuôi và sản xuất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu tham quan cửa hàng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu tham quan cửa hàng.

Các sản phẩm đa dạng về chủng loại, đảm bảo chất lượng và được bảo quản đúng kỹ thuật, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; được các cơ quan chức năng công nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, cửa hàng còn liên kết với nhiều địa phương trong cả nước để giới thiệu những nông sản đặc trưng cho các vùng miền như Tây Bắc, Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ.

Với việc kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất, chế biến cùng hệ thống kho lạnh bảo quản hàng hóa, cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân sẽ góp phần cung cấp các sản phẩm nông sản an toàn cho bữa ăn hàng ngày của người tiêu dùng.

Đây cũng là cửa hàng đầu tiên trên địa bàn tỉnh được Hội Nông dân tỉnh triển khai xây dựng nhằm thực hiện Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn", góp phần giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm an toàn của nông dân trong và ngoài tỉnh đồng thời nâng cao nhận thức cho người dân về sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn.

Thùy Phương- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả