Khoa học-Công nghệ Thứ ba, 10/05/2016 09:49

Khai mạc "Vòng chung kết cuộc thi robocon Việt Nam 2016" tại Ninh Bình

Ngày 9/5, tại Trung tâm TDTT tỉnh Ninh Bình, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình và Công ty Toyota Việt Nam tổ chức “Vòng chung kết cuộc thi robocon Việt Nam 2016”.

Các đại biểu dự khai mạc “Vòng chung kết cuộc thi robocon Việt Nam 2016”. Ảnh: Minh Quang
Các đại biểu dự khai mạc “Vòng chung kết cuộc thi robocon Việt Nam 2016”. Ảnh: Minh Quang

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Việt Tiến, Phó tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi robocon Việt Nam năm 2016; các đồng chí trong Ban TVTU, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh... Dự khai mạc còn có đại diện lãnh đạo Toyota Việt Nam - nhà tài trợ chính của cuộc thi...

Robocon là cuộc thi sáng tạo robot dành cho sinh viên các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, do Hiệp hội Phát thanh, truyền hình châu Á - Thái Bình Dương tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2002. Vòng thi tại Ninh Binh có 32 đội tuyển của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và THCN trên toàn quốc tham dự.

a
 Trao giấy chứng nhận cho các đội tuyển tham dự vòng chung kết.
a
Một trận đấu ở vòng bảng của giải.
a
Đông đảo sinh viên đến cổ vũ cho các đội tuyển.

Các đội sẽ chia thành 8 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra 2 đội nhất, nhì để tham gia tứ kết, bán kết và chung kết. Đội đạt giải nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi khu vực tại Thái Lan. Tại ngày thi đấu đầu tiên đã trải qua 12 trận đấu của bảng A, B. 

Chủ đề của cuộc thi năm nay là "Đi tìm năng lượng sạch" với ý nghĩa khuyến khích ý thức bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của mọi người trong việc tiêu thụ năng lượng hiệu quả và sử dụng nguồn năng lượng sạch có thể tái tạo.

Vì chủ đề cuộc thi có nội dung bảo vệ môi trường nên các đội thi sẽ trải qua phần thi với nội dung có tính biểu tượng cao như: robot sẽ phải leo qua đỉnh dốc, đồi, trượt xuống dòng sông zíc zắc và dừng lại tại trạm tuốc bin gió để lắp cánh quạt.

Tại cuộc thi này, lần đầu tiên các khán giả được làm quen với một khái niệm mới: Robot sinh thái (Eco robot - robot không được sử dụng động cơ). Đây là sự nâng cao một bước về tư duy của ứng dụng kỹ thuật tác động đến môi trường, khuyến khích khả năng sáng tạo của các bạn trẻ có năng lực và niềm đam mê khoa học công nghệ, đưa những phát minh ứng dụng vào cuộc sống, cũng là dịp để các khán giả yêu khoa học của Ninh Bình được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, các kỹ năng nghề nghiệp ứng dụng vào trong công tác nghiên cứu, học tập và trong lao động sản xuất. Ngoài ra đây là cơ hội  rất tốt để quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch của Ninh Bình với khán giả xem truyền hình cả nước.

Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả