Tin văn nghệ Thứ tư, 26/07/2017 09:58

Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ

Tối 25/7, tại Rạp chiếu phim Ninh Bình, Sở Văn hóa, thể thao đã tổ chức khai mạc Tuần phim kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017). Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao; đại diện các sở, ngành cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Hai bộ phim được chọn chiếu tại buổi khai mạc là phim điện ảnh“Mắt biển” của đạo diễn Đặng Thái Huyềnvà phim tài liệu“Tầng sâu bình yên” đạo diễn Phạm Hồng Thắng (Điện ảnh Quân đội Nhân dân sản xuất).

Ngoài ra, tuần phim sẽ giới thiệu đến khán giả nhiều bộ phim điện ảnh và phim tài liệu được đánh giá cao nhiều năm qua với những góc nhìn khác nhau về người lính, về những cuộc chiến đã đi qua như các phim truyện:“Ta còn gửi lửa trong than” do công ty cổ phần Phim giải phóng sản xuất; phim tài liệu “K10” do Công ty TNHH MTV hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương sản xuất và nhiều bộ phim khác.

Cũng trong dịp này, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng tỉnh tiếp tục khai thác để phục vụ nhân dân nhiều bộ phim khác như "Thầu Chín ở Xiêm"; "Chớp mắt cùng số phận", "Mùa thu không cô đơn", "Nhà tiên tri", "Đường xuyên rừng", "Những đứa con của làng", "Giải phóng Sài Gòn", "Những người viết huyển thoại" và một số phim về Bác Hồ, về cuộc chiến tranh của dân tộc.

Tuần phim diễn ra từ 25/7 đến 30/7 tại Rạp chiếu phim tỉnh và nhiều đơn vị, địa phương trong tỉnh và tổ chức đội chiếu phim lưu động phục vụ bà con ở một số địa phương vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động thiết thực của Sở Văn hóa, thể thao hưởng ứng lễ phát động hoạt động văn hóa do Cục Điện ảnh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Điện ảnh Quân đội nhân dân phối hợp tổ chức nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ ngã xuống cho sự nghiệp cách mạng; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ hôm nay và mai sau luôn khắc ghi công ơn to lớn của các anh hùng, liệt sỹ và tích cực hưởng ứng phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa".

Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả