Tin tức Thứ tư, 07/02/2018 14:51

Khai mạc trưng bày báo Xuân Mậu Tuất 2018

Sáng 7/2, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Nhà báo Ninh Bình và Thư viện tỉnh tổ chức khai mạc trưng bày báo Xuân Mậu Tuất 2018. Dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Sở VH&TT, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài PTTH tỉnh, Báo Ninh Bình và đông đảo hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày báo Xuân.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày báo Xuân.

Tham gia trưng bày báo Xuân năm nay có 80 loại báo, tạp chí của các cơ quan Trung ương; 63 loại báo, tạp chí của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và trên 300 tác tác phẩm văn học, văn kiện của Đảng, những tạp chí, bản tin của các cấp, các ngành trong tỉnh với chủ đề “Mừng Đảng, Mừng Xuân”.

Theo đánh giá, hầu hết các ấn phẩm báo chí đều được đầu tư, chú trọng về nội dung và hình thức, có chất lượng tốt, đảm bảo phục vụ cho nhiều đối tượng độc giả. Nội dung các tác phẩm báo chí đã phản ánh chân thật, sinh động những tấm gương người tốt, việc tốt; đồng thời đấu tranh quyết liệt với những tiêu cực của đời sống xã hội và các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước ta…

Thực sự là những bức tranh phản ánh toàn diện, đa dạng, sinh động mọi mặt của đời sống, chính trị cũng như nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh, của đất nước trong năm 2017, thiết thực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu tham quan gian trưng bày báo xuân.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đại biểu tham quan gian trưng bày báo xuân.

Đối với báo chí Ninh Bình, năm 2017, các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh tiếp tục giữ vững định hướng chính trị, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của các loại hình báo chí, tuyên truyền kịp thời, chính xác mọi mặt hoạt động của địa phương, đơn vị.

Đồng thời tích cực tuyên truyền, nhân rộng các tấm gương người tốt, việc tốt ở các ngành, lĩnh vực; kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thành hiện thực trong cuộc sống; thực sự là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, là nhịp cầu nối ý Đảng với lòng dân, góp phần khẳng định sự phát triển mọi mặt của Ninh Bình ra bạn bè trong nước và quốc tế.

Thành thông lệ hàng năm, Hội báo Xuân được tổ chức vào những ngày giáp Tết Âm lịch mỗi dịp Tết đến Xuân về, là một nét đẹp văn hóa truyền thống, giàu chất trí tuệ, đậm nét nhân văn của dân tộc Việt Nam, nhằm tôn vinh những người làm công tác trên mặt trận tư tưởng văn hóa; đem đến cho nhân dân món ăn tinh thần sống động, hấp dẫn và bổ ích; góp phần nâng cao dân trí, nhận thức chính trị, văn hóa tinh thần cho nhân dân, thúc đẩy kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương.

Tại lễ khai mạc, các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Sở VH&TT, Sở Thông tin và Truyền thông đã cắt băng khai mạc trưng bày báo Xuân Mậu Tuất 2018.

Hội trưng bày Báo Xuân Mậu Tuất 2018 được diễn ra trong thời gian gần 1 tháng, từ ngày 7/2-2/3/2018 (tức 22/12-15/1AL).

Mỹ Hạnh - Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả