Tin tức Thứ sáu, 21/04/2017 15:23

Khai mạc ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 4

Sáng 21/4, tại Thư viện tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 4 và hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2017.

Các đại biểu dự khai mạc ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 4.
Các đại biểu dự khai mạc ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 4.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội Thư viện Việt Nam; đại diện một số sở, ban, ngành và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sách, vở trên địa bàn tỉnh...

Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 4 và hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2017 nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng xã hội học tập; tôn vinh, khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách cũng như các cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách; tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về văn hóa đọc; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương đối với việc sáng tác, quảng bá và lưu giữ sách trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu và các em học sinh tham quan gian trưng bày sách.
Các đại biểu và các em học sinh tham quan gian trưng bày sách.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng, Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 4 và hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa nhằm tiếp nối, tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc Việt Nam, đồng thời tạo sự lan tỏa sâu rộng trong việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng thời khẳng định, Ngày sách năm nay được tổ chức nhằm tạo sự hưởng ứng của xã hội một cách sâu rộng và hiệu quả, đồng thời huy động sự tham gia của cộng đồng và mọi nguồn lực trong xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc, tạo cầu nối giữa người dân với giá trị văn hóa đọc, giữa nhu cầu sử dụng với mục tiêu phát triển của xã hội.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kêu gọi cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh chung tay xây dựng phong trào đọc sách, hướng tới phong trào học tập và học tập suốt đời.

Cùng với việc duy trì thường xuyên hoạt động của các thư viện công cộng và các thư viện trong các nhà trường, cần phát triển rộng hơn các tủ sách gia đình, dòng họ, cá nhân để đồng hành trong phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh.

Đặc biệt năm nay, việc tổ chức Ngày sách gắn với tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” đã tạo ra một hiệu ứng tích cực, sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và xã hội ý thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách thiết thực, hiệu quả.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã đi thăm quan khu vực trưng bày gian hàng của các đơn vị chào mừng Ngày sách Việt Nam năm 2017.

Tại đây, đã có hàng trăm đầu sách các loại, gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như: Chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ - kỹ thuật, sách tham khảo, giáo dục, văn học, văn hóa - xã hội, sách thiếu nhi...

Đặc biệt, ấn tượng nhất là gian sách của Thư viện tỉnh được trưng bầy với chủ đề: “Hồ Chí Minh – hành trình ánh sáng, hành trình tương lai” nhằm mục đích giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tái hiện lại quá trình tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc của Người.

Ngoài ra, để tri ân bạn đọc và tạo hiệu ứng cho phong trào đọc sách đến với nhiều người, trong những ngày diễn ra ngày sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện các chương trình giảm giá từ 20-30% cho các cuốn sách.

Tại buổi lễ, các tổ chức, doanh nghiệp đã trao học bổng cho 40 học sinh nghèo vượt khó học giỏi; trao hơn 200 xuất học bổng tiếng Anh cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc.

Đồng thời, Sở GD&ĐT và Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” nhằm tiếp tục đưa phong trào kể chuyện và học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Người trở thành một hoạt động văn hóa của các em học sinh, góp phần làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 được diễn ra trong 3 ngày (từ 21-24/4) tại Thư viện tỉnh Ninh Bình.

Hạnh Chi-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả