Tin tức Thứ bảy, 06/07/2019 07:22

Khai mạc liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc-năm 2019

Tối 5/7 tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh Đoàn Ninh Bình phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương tổ chức lễ khai mạc Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2019 với chủ đề “Ngàn hoa dâng Bác”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn tuyển.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn tuyển.

Dự khai mạc Liên hoan có các đồng chí: Nguyễn Thái An, Ủy viên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Việt Anh, TVTU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện các sở ban, ngành, đại diện huyện Đoàn, thành Đoàn và 29 đoàn tuyển đến từ các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Thanh thiếu nhi các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Các đại biểu dự khai mạc Liên hoan.
Các đại biểu dự khai mạc Liên hoan.

Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi khu vực phía Bắc-năm 2019 thu hút sự tham gia của 1200 em thiếu nhi đang tham gia học tập, sinh hoạt tại các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi 29 tỉnh, thành phố; quận, huyện trực thuộc các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và mở rộngmột số tỉnh khu vực phía Nam (Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh).

Tham dự liên hoan, các em thiếu nhi sẽ thể hiện nhiều tiết mục với những giai điệu đậm đà bản sắc vùng miền, cùng nhiều phong cách biểu diễn trẻ trung, năng động, các tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp, rất phù hợp với tâm lý lứa tuổi thiếu nhi, mang tính giáo dục cao.

Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi là hoạt động thường niên của các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thành thiếu nhi trên toàn quốc. Đây là dịp để Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm thanh thiếu nhi gặp gỡ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, trong việc tổ chức các hoạt động bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi.

Tiết mục văn nghệ của đoàn tuyển Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tại lễ khai mạc Liên hoan.
Tiết mục văn nghệ của đoàn tuyển Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tại lễ khai mạc Liên hoan.
 

Đồng thời là sân chơi bổ ích cho các em thỏa sức sáng tạo, thể hiện năng khiếu nghệ thuật, qua đó khuyến khích các em tích cực học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ.

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của liên hoan, ngoài hoạt động liên hoan nghệ thuật, các em thiếu nhi còn được thăm quan, trải nghiệm các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các địa điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Bình, tham gia chương trình dân vũ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”..

Qua các hoạt động này, các em được rèn luyện kỹ năng, tìm hiểu sâu hơn về lịch sử, địa lý, phong tục tập quán, truyền thống văn hóa, con người của vùng đất Ninh Bình nói riêng và các vùng miền nói chung.

Ban tổ chức kỳ vọng thông qua những hoạt động bổ ích thiết thực của liên hoan sẽ để lại những dư âm tốt đẹp trong lòng công chúng và các đoàn tuyển. Liên hoan sẽ là những kỷ niệm đẹp in đậm vào ký ức tuổi thơ, là hành trang để các em mang theo suốt cuộc đời.

Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2019 là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình.

Liên hoan diễn ra từ ngày 5- 7/7.

Mai Phương- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả